Quyền Thị Trưởng một thành phố của Florida bị bắt vì cản trở công lý

The Hill – Chỉ chưa đầy một tháng khi Thị Trưởng thành phố Port Richey là ông Dale Massad bị bắt thì đến lượt quyền Thị Trưởng là ông Terance Rowe cũng bị bắt nốt hôm qua.

Báo Tampa Bay Times cho hay Sở Cảnh sát tiểu bang Florida đã thực hiện các vụ bắt giữ này. Ông Rowe bị tố giác âm mưu cản trở công lý khi cố can thiệp vào một cuộc điều tra hình sự.

Ông Rowe bị tố cáo đã can thiệp vào cuộc điều tra nhắm vào ông Massad, vốn bị bắt vào ngày 21 tháng 2 và bị đình chỉ công tác vì các tội danh hành nghề y khoa mà không có giấy phép, lại còn bắn vào các cảnh sát khi họ đến bắt ông ta.

Thám tử Mark Brutnel, người phụ trách điều tra vụ này, cho phóng viên báo Times hay: “Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, ông Rowe đã âm mưu can thiệp vào cuộc điều tra về tội hình sự”

Báo Times cho biết ông Rowe làm Phó Thị Trưởng thành phố Port Richey vào lúc ông Massad làm Thị Trưởng. Trước đó ông Rowe từng chỉ trích cảnh sát địa phương khi họ xông vào nhà của ông Massad điều tra việc làm trái luật của ông này.

Ông Massad hiện đang giam mà không được tại ngoại, đang đối diện với 5 cáo trạng về mưu toan sát nhân, 4 cáo trạng về chuyện hành nghề bác sĩ mà không có giấy phép và 2 cáo trạng sử dụng dụng cụ thông tin hai chiều bất hợp pháp.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus