Friday, June 9, 2023
spot_img

Quan tòa ra lệnh mở cuộc điều trần kín về vụ điều tra ông Rick Gates

Reuters – Một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra lệnh một cuộc điều trần kín cho ngày thứ sáu 23/2 về chuyện điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ có liên quan đến ông Rick Gates, một cựu phụ tá trong ban vận động tranh cử của TT Trump trước đây.

Cuộc điều trần này nhằm giải quyết yêu cầu của các luật sư đại diện cho ông Gates xin rút lui vì theo họ, trường hợp của ông Gates có những ‘mâu thuẫn không sao hàn gắn được’

Ông Gates bị kết tội trong tháng 10 năm 2017, cùng lúc với cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động tranh cử của TT Trump là ông Paul Manafort, và bị truy tố các cáo trạng như rửa tiền, trốn thuế và không chịu ghi danh như là nhân viên quốc tế vì đã làm việc cho một đảng thân Nga ở Ukraine trước đây.

Những cáo trạng này là một phần trong cuộc điều tra của ủy ban đặc biệt của ông Robert Mueller về chuyện Moscow chen vào bầu cử Mỹ, cả TT Trump lẫn Điện Cẩm Linh đều bác bỏ có âm mưu với nhau nhằm làm thay đổi kết quả bầu cử.

ông Rick Gates, một cựu phụ tá trong ban vận động tranh cử của TT Trump. Photo Credit: Reuters

Chánh thẩm liên bang Amy Berman Jackson vẫn chưa ra phán quyết liệu có cho phép các luật sư Shanlon Wu, Walter Mack và Annemarie McAvoy rút lui ra khỏi vai trò là các luật sư đại diện cho ông Gates hay không.

Đây là lần thứ nhì ngành tư pháp cho mở cuộc điều trần về trường hợp của ông Gates. Ngày 14 tháng 2, người ta thấy luật sư kỳ cựu Thomas Green xuất hiện trong phiên điều trần đầu tiên, nhưng chưa rõ liệu ông có đại diện cho ông Gates hay không.

Cuộc điều trần thứ nhì sắp diễn ra vào lúc có tin uy ban của ông Mueller sắp đưa thêm các cáo trạng hình sự mới chống lại ông Gates, nhưng chưa rõ những cáo trạng này là gì.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT