Monday, November 28, 2022
spot_img

“Quá rãnh rỗi” – Marjorie Taylor Greene bị đồng nghiệp Cộng hoà chỉ trích gay gắt 

(Newsweek) – Dân biểu theo thuyết âm mưu QAnon từ Georgia, bà Marjorie Taylor Greene đang bị đồng nghiệp Cộng hoà chỉ trích gay gắt sau khi cùng với các nhà lập pháp thuộc nhóm cực hữu tại Hạ viện vào tối thứ Hai lên kế hoạch yêu cầu bỏ phiếu điểm danh một số dự luật hiện đang bị đình trệ.

Bước đi này sẽ buộc Dân chủ trì hoãn bỏ phiếu 13 dự luật không gây tranh cãi. Một dự luật kêu gọi Huy chương Vàng Quốc hội được trao tặng cho thành viên lực lượng Cảnh sát Capitol, và Ty Cảnh sát Washington D.C. Những dự luật khác tập trung vào ngăn chặn ngược đãi trẻ em, xoá mù chữ và quản trị tín dụng, cùng một số những vấn đề khác. 

Do những hạn chế COVID 19 tại Hạ viện, nên phải mất 10 tiếng đồng hồ để có thể thông qua những dự luật này bằng bỏ phiếu điểm danh mỗi dự luật. 

Một số nhà lập pháp Cộng hoà bày tỏ bất mãn với yêu cầu bỏ phiếu điểm danh của Greene. “Tôi nghĩ, những gì người ta đang chứng kiến với nhiều hành vi tai quái trên sàn Hạ viện là bởi vì quá nhiều thành viên quá rãnh rỗi,” Dân biểu Rodney Davis (Cộng hoà – Illinois) bày tỏ. 

Davis nói thêm, một số thành viên có thời gian “để có thể lên sàn Hạ viện, và lo lắng về những gì đang xảy ra đối với những dự luật bị đình trệ hơn là tiếp tục, tìm cách xem xét dự luật trong tương lai.” 

Greene bảo vệ kế hoạch yêu cầu  bỏ phiếu điểm danh với lý do, “nhân dân Mỹ xứng đáng được biết quan điểm của mỗi thành viên Quốc hội.” 

“Trong khi hàng ngàn di dân lậu đang xâm lược biên giới rộng mở của Biden, trẻ em Mỹ không được học hành vì trường học đóng cửa, hàng ngàn cơ sở nhỏ bị buộc phải đóng cửa, nhân dân thực sự không quan tâm về việc các chính trị gia đang lải nhải về bỏ phiếu và làm công việc của mình trong 10 tiếng đồng hồ,” Greene chia sẻ với CNN. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax vào thứ Hai, Greene lưu ý, bà tin đồng bào Mỹ muốn thành viên Quốc hội được ghi vào hồ sơ. “Họ muốn chúng tôi bỏ phiếu và ghi vào hồ sơ mỗi một dự luật,” nữ Dân biểu nói. “Đây là những gì chúng tôi được mướn vào làm. Đây là những gì chúng tôi được bầu vào làm.” 

Trong một cuộc bỏ phiếu điểm danh, mỗi một nhà lập khi được xướng danh sẽ đáp “yea – đồng tình” hoặc “nay – phản đối, “ và tên cùng lá phiếu của họ sẽ được ghi vào hồ sơ. 

Greene trước đây từng bị chỉ trích vì đã đưa ra những ý kiến cực hữu, và ủng hộ QAnon và những thuyết âm mưu khác. Vào ngày 4 tháng 2, bà ta bị loại khỏi Uỷ ban Giáo dục và Lao động Hạ viện, và Uỷ ban Ngân sách Hạ viện. Trong thời gian gần đây, Greene cũng bị đồng nghiệp Cộng hoà phản đối vì liên tục tìm cách trì hoãn các phiên họp Hạ viện. 

Hương Giang (Theo Newsweek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments