Sunday, December 4, 2022
spot_img

Quả phụ McCain hậu thuẫn Joe Biden, ngầm quở trách Trump 

(CBS News) – Quả phụ cố Thượng nghị sĩ John McCain, bà Cindy McCain vào thứ Ba tuyên bố hậu thuẫn ứng cử viên Dân chủ Joe Biden, gởi ra lời quở trách gián tiếp đến đương kim Tổng thống Mỹ. 

“Phu quân tôi John sống bằng một nguyên tắc: Quốc gia trên hết. Chúng tôi là những người Cộng hoà, vâng đúng vậy, nhưng đồng bào Mỹ trước tiên. Chỉ có một ứng cử viên trong cuộc tranh đua này biết đứng lên tranh đấu cho những giá trị quốc gia, và đó là Joe Biden,” Bà McCain bày tỏ trên Twitter. “Joe và tôi không phải lúc nào cũng đồng tình với nhau về những vấn đề, và tôi biết, ông ấy và John chắc chắn có những tranh luận sôi nổi, nhưng ông ấy là người tử tế và trung thực, và sẽ làm một vị Tổng tư lệnh tốt vì ông ta biết gởi con ra chiến trường chiến đấu sẽ như thế nào.” 

Con trai cựu Phó Tổng thống Beau Biden từng phục vụ trong cơ quan pháp lý của Lục quân, trong khi John McCain có 3 con phục vụ quân đội. Bản thân cố Thượng nghị sĩ tình nguyên tham chiến chiến tranh Việt Nam, và ngồi xà lim Việt cộng 5 năm rưỡi sau khi phi cơ của ông bị Bắc Việt bắn hạ. 

Sự hậu thuẫn của Cindy McCain có thể giúp Biden thu hút cử tri Cộng hòa không hài lòng Tổng thống, và giúp cựu Phó tổng thống có cú hích ở Arizona – tiểu bang thay đổi mà John McCain đã đại diện tại Quốc hội trong 35 năm. Ông vẫn là một nhân vật được kính trọng kể từ khi qua đời năm 2018 do biến chứng của khối u não, đặc biệt là với các cử tri độc lập mà Biden đang ve vãn. 

Biden thông báo sự hậu thuẫn của bà McCain tại một sự kiện diễn ra vào thứ Ba. “Có lẽ tôi không nên nói, nhưng tôi sắp thực hiện một chương trình qua Zoom với phu nhân John McCain, người lần đầu tiên hậu thuẫn tôi, và những gì ông ta nói về con trai tôi và con của John – một người anh hùng, người đã phục vụ quốc gia, quý vị biết đó, Trump bảo họ là những kẻ  tồi tệ, ngớ ngẩn.” 

Bà McCain thông báo hậu thuẫn Biden không lâu sau khi xuất hiện trong đoạn băng được Dân chủ sử dụng trong Đại hội đảng, vinh danh tình bằng hữu giữa ông John McCain với Joe Biden. “Chúng tôi là bạn bè thân hữu trong nhiều năm, nhưng chúng tôi có điểm chung, chúng tôi đều là gia đình Ngôi sao Xanh,” bà McCain chia sẻ với AP. Theo AP, vợ chồng Biden là người đã giới thiệu ông bà McCain với nhau. 

Trong mùa tranh cử 2016, John McCain từ chối hậu thuẫn cho ứng cử viên Cộng hoà Donald Trump, ông cũng không hậu thuẫn ứng cử viên Hillary Clinton. 

Hương Giang (Theo CBS News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments