Sunday, May 28, 2023
spot_img

Putin: truyền thông Mỹ “quá đáng”

Politico – Hôm thứ sáu 2/6 TT Nga Vladimir Putin lên tiếng nhận xét là truyền thông Mỹ đã “quá đáng” khi đưa tin về vụ Đại Sứ Nga Sergey Kislyak gặp gỡ các cố vấn của TT Trump trước đây.

Ông Putin lúc trả lời cuộc phỏng vấn của NBC News ở St.Peterburg cho hay là “Điện Cẩm Linh không hề thu xếp bất cừ giàn xếp nào với chính phủ Mỹ nhằm là giảm bớt các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga”. Ông nói tin tức gặp gỡ như thế là “quá đáng và vô lý”

Ông Putin nói: “Nhiệm vụ của một Đại Sứ là gì? Ông Kislyak có nhiệm vụ tổ chức gặp gỡ các viên chức Mỹ nhằm bàn thảo nhiều vấn đề và đạt đến các thỏa thuận, thế thì việc làm của ông ta có gì là sai trái đâu”

Photo Courtesy:AP

Đặc biệt ông Putin đề cập đến trường hợp của cựu cố vấn an ninh Michael Flynn, vốn đã phải từ chức chỉ sau 3 tuần làm việc như sau: “Chúng tôi không hề thu xếp bất cứ nhượng bộ nào từ Washington trong vấn đề trừng phạt khi nói chuyện với ông Flynn”

Theo ông Putin thì diễn biến mọi việc quả là “đáng ngạc nhiên”, ông nói Nga không có tấn công tin tặc nhắm vào đảng Dân Chủ và chiến dịch của bà Hillary Clinton trong năm 2016. Có vẻ như ông Putin muốn chối tất cả những gì liên quan đến Nga trong tình hình sôi bỏng chính trị hiện nay ở Mỹ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT