Putin: Nga hy vọng hợp tác với Mỹ trong thư gửi TT Trump dịp đầu năm

Photo Credit: AP

MOSCOW (AP) – Trong bức điện tín đầu năm mới gửi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng một cuộc đối thoại mang tính chất xây dựng giữa hai nước là trọng yếu cho sự ổn định toàn cầu.

Điện Cẩm Linh tuyên bố hôm thứ Bảy rằng ông Putin nhấn mạnh trong lời chúc mừng năm mới đến Tổng thống Trump rằng Nga – Mỹ có thể phát triển “sự hợp tác nhằm hướng đến mối quan hệ lâu dài” trên cơ sở “bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.”

Photo Credit: AP

Ông Putin cũng lưu ý rằng “cuộc đối thoại Nga – Mỹ mang tính chất xây dựng là trọng yếu để tăng cường ổn định chiến lược trên thế giới để tìm ra giải pháp cho những thách thức và mối đe dọa toàn cầu.”

Mối quan hệ giữa Moscow và Washington đã không còn nồng ấm sau khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống năm 2016.

Nam Phố (Theo AP)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus