Puerto Rico điều tra về chuyện phân phối nước cứu trợ trục trặc

Photo Credit: Reuters

Reuters – Hôm thứ hai 9/10 Thống Đốc Ricardo Rossello của Puerto Rico ra lệnh mở một cuộc điều tra về tin có chuyện không bình thường khi nước được phân phối cho dân bị bão nạn và cảnh báo sẽ ‘trừng phạt nặng’ những ai có trách nhiệm.

Ông Rossello cho biết sau 3 tuần khi bão Maria tàn phá Puerto Rico thì 60% diện tích đảo này đã thiết lập trở lại hệ thống cung cấp nước cho dân cư đầy đủ, chỉ có khoảng 20% là những vùng phía bắc xa xôi là chưa có mà thôi.

Vì thế chính phủ đã cung cấp nước và thực phẩm cho các cộng đồng cư dân này nhưng có một số cư dân nói trên lại bảo ‘họ chẳng nhận được chúng từ cấp chính quyền địa phương’

Photo Credit: Reuters

Trong một cuộc họp báo ở thủ phủ San Juan, ông Rosello cho hay ông đã ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ này sau khi nhận được những lời than phiên. Ông nói: “Nếu sau khi đã cung cấp nhiều trăm ngàn lít nước và nhiều trăm ngàn khẩu phần thực phẩm, mà dân chúng lại bảo chả nhận được gì cả, thì phải điều tra thôi”

Phân phối thực phẩm, nước nôi và xăng dầu là công việc thách thức lớn nhất của chín hquyền của Puerto Rico sau khi bão Maria quét sạch tất cả, làm ngập đường xá và cắt đứt mọi phương tiện truyền tin.

Ông Rossello cũng cho hay Vệ Binh Quốc Gia cũng đang giúp điều tra xem chuyện gì đã xảy ra. Ông nói: “Nếu có nơi nào hay địa phương nào không giao đồ tiếp tế cho dân chúng đang rất cần những thứ này, thì họ sẽ phải trả một cái giá rất đắt đấy”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus