PTT Mike Pence đi thăm vùng bị lũ lụt nặng nề của Nebraska

Fox News – Sau một tuần lễ bị cơn lũ lịch sử hoành hành khi nhiều con sông đã dâng nước cao kỷ lục khiến ít nhất làm 3 người chết, PTT Mike Pence đã đi thăm tiểu bang này hôm thứ ba 19/3, theo yêu cầu của TT Trump.

Tùy viên báo chí Sarah Sanders trong một cái tweet đã thông báo là cả hai Thống Đốc Pete Ricketss của Nebraska và Kim Reynolds của Iowa sẽ tháp tùng PTT Pence trong chuyến đi thị sát các thiệt hại về lụ lụt này.

Văn phòng Cảnh sát quận hạt Sarpy của Nebraska thông báo có ít nhất 500 căn nhà đã bị tàn phá do lũ lụt làm cho nhiều trăm cư dân phải di tản lánh nạn.

Trang mạng Weather Channel cho hay ngoài các nạn nhân James Wilke, Betty Hamernik và người thứ ba 55 tuổi chưa rõ tên đã thiệt mạng, có 2 người khác vẫn còn mất tích trong cơn lũ lụt.

TT Trump cũng viết trên Twitter về tình trạng lũ lụt như sau: “Tôi mới vừa nói chuyện với Thống Đốc Ricketts, dân chúng vùng Trung Tây, của Nebraska, đặc biệt là các nông gia, đang bị ảnh hưởng nặng nề của thời tiết khắc nghiệt”

Được biết nhiều cư dân của hai tiểu bang kế cận của Nebraska và Iowa và Missouri cũng phải di tản do tình trạng lũ lụt lan tràn., vì nhiều con sông trong vùng đã đồng loạt dâng nước.

Hiện nay do nước chưa rút nên người ta cũng không thể đánh giá hết các mức thiệt hại của trận lũ lụt lịch sử này.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus