Monday, January 30, 2023
spot_img

Psaki: Trump không phù hợp với chức vụ Tổng thống sau lời hứa ân xá 

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki hôm thứ Hai cho biết những bình luận của cựu Tổng thống Donald Trump vào cuối tuần qua, trong đó ông nói rằng, nếu thắng cử 2024 ông sẽ ân xá cho những người bạo loạn ở Capitol và phàn nàn rằng cuộc bầu cử năm 2020 bị đánh cắp là một lời nhắc nhở về việc Trump không phù hợp với chức vụ như thế nào.

“Ông ấy bảo vệ hành động của những người ủng hộ ông ấy, những người đã xông vào Điện Capitol và tấn công các nhân viên thực thi pháp luật đang bảo vệ.”, Psaki nói trong một cuộc họp báo

“Ông ấy thậm chí đã tấn công phó tổng thống của mình, Psaki tiếp tục. “Và nó chỉ là một lời nhắc nhở về việc ông ấy không thích hợp với chức vụ như thế nào. Và nó cho biết rằng ngay cả một số đồng minh thân cận nhất của ông ấy cũng đã bác bỏ những bình luận đó là không phù hợp .”

Trump tại một cuộc biểu tình ở Texas vào thứ Bảy cho biết , Nếu tôi tranh cử và thắng, chúng tôi sẽ đối xử những người từ ngày 6 tháng 1 một cách công bằng. Chúng tôi sẽ đối xử họ một cách công bằng, và nếu đòi hỏi phải có ân xá thì tôi sẽ cho họ ân xá vì họ bị đối xử rất bất công.”

Hàng trăm người đã bị bắt và bị kết án liên quan đến bạo loạn ở Điện Capitol, khi một đám đông ủng hộ Trump áp đảo lực lượng thực thi pháp luật một cách thô bạo và xông vào khu phức hợp nhằm ngăn chặn chứng nhận chiến thắng bầu cử của Joe Biden.

Vào đêm Chủ nhật, giữa cuộc nói chuyện tại Quốc hội về việc cải cách Đạo luật về số cử tri, Trump lập luận rằng cựu Phó Tổng thống Mike Pence nên đơn phương “thay đổi kết quả” của cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái, thừa nhận rõ ràng nhất của ông cho đến nay rằng ông muốn kết quả hoàn toàn bị loại bỏ nên ông có thể vẫn nắm quyền.

Phát biểu của Trump đã nhận được phản ứng dữ dội từ các thành viên trong đảng của chính ông. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) và Thống đốc bang New Hampshire Chris Sununu (R) đều gọi lời hứa ân xá của Trump là không phù hợp và bình luận của ông vào tối Chủ nhật đã thu hút sự lên án từ những người khác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments