Powell Kiện Công ty bỏ phiếu vì làm mất uy tín của cô bằng cách đưa ra tòa

(Bloomberg) – Cựu luật sư chiến dịch tranh cử của Trump, Sidney Powell đã kiện công ty công nghệ bỏ phiếu mà cô cáo buộc gian dối về việc gian lận cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cáo buộc công ty này làm mất uy tín của cô bằng cách đưa cô ra tòa. 

Powell, trong một loạt các đơn kiện lại được đệ trình vào cuối ngày thứ Sáu chống lại Dominion Voting Systems Inc., tuyên bố vụ kiện trị giá 1,3 tỷ USD trước đó của công ty đối với cô ấy là một sự lạm dụng “lố bịch” đối với hệ thống pháp luật nhằm đe dọa cô ấy vì đã lên tiếng. Cô ấy đang đòi bồi thường ít nhất 10 triệu đô la.

Powell là kiến ​​trúc sư của một thuyết âm mưu bị phanh phui rằng Dominion đã làm việc với các nhân viên bầu cử tham nhũng, những người cộng sản và tin tặc nước ngoài để lật đổ hàng triệu phiếu bầu của cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng 11. Lý thuyết này là trung tâm của một loạt các vụ kiện mà bà đã đệ trình tại các bang để lật ngược cuộc bầu cử, tất cả đều thất bại .

Động cơ khởi kiện của Dominion là “chuyển hướng sự chú ý khỏi những hỏng hóc của thiết bị bầu cử, cố gắng thay đổi ‘câu chuyện’ đang phơi bày những sai sót và sai trái nghiêm trọng của Dominion, đồng thời tránh điều tra sau bầu cử về những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020”, Powell nói trong việc nộp đơn.

Powell chưa bao giờ cung cấp bằng chứng về những thất bại hoặc bất thường như vậy, và các vieen chức bầu cử tiểu bang đã bác bỏ các cáo buộc.

Phát ngôn nhân của Dominion, Anna Lisa Lowenstein từ chối bình luận.

Powell, một người ủng hộ Trump thẳng thắn, có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục thẩm phán Washington giám sát vụ kiện rằng vụ kiện của Dominion là không phù hợp. Thẩm phán vào tháng 8 đã bác bỏ đề nghị bác bỏ vụ kiện của Powell, chỉ trích cô ấy vì đã phụ thuộc vào các “nhân chứng chuyên môn” không đáng tin cậy và các bản khai ẩn danh để chống lưng cho âm mưu của cô ấy.

Dominion có trụ sở tại Denver cũng đang chờ xử lý các vụ kiện chống lại luật sư Rudy Giuliani của Trump và Giám đốc điều hành Mike Lindell của MyPillow Inc. vì đã lan truyền những tuyên bố sai sự thật trên truyền hình. Công ty đã kiện Fox News, Newsmax Media Inc. và chủ sở hữu của One America News Network, cáo buộc họ tạo ra một “thực tế thay thế” cho những người ủng hộ Trump.

Powell, người có tuyên bố bao gồm việc Dominion có liên hệ với cựu Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, đã bị trừng phạt trong vụ kiện ở Michigan của cô để lật ngược cuộc bầu cử sau khi một thẩm phán phán quyết rằng cô đã lạm dụng hệ thống pháp luật. Thẩm phán trong trường hợp đó đã phán quyết vụ kiện của Powell quá non nớt, nó được coi là “một sự lạm dụng lịch sử và sâu sắc đối với quy trình xét xử.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus