Monday, November 28, 2022
spot_img

Pompeo nêu lo ngại về ứng cử viên Thượng viện được Trump ủng hộ ở Pennsylvania

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo nêu quan ngại về mối quan hệ giữa Mehmet Oz, cựu ứng cử viên được Trump ủng hộ trong cuộc đua vào Thượng viện Pennsylvania

Pompeo, người đang ủng hộ đối thủ của Oz, Dave McCormick, ở Bang Pennsylvania, đã tổ chức cuộc họp cùng ngày Trump dự kiến ​​sẽ đến thăm Oz ở Pennsylvania.

Cựu ngoại trưởng, người từng phục vụ dưới thời Trump, cho biết McCormick là một “người yêu nước”, không giống như Oz, người bị Pompeo cáo buộc có quan hệ với chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc họp báo này đánh dấu một sự căng thẳng  bất thường của Pompeo, người đã làm dấy lên suy đoán trong những tháng gần đây rằng ông ấy đang cân nhắc tranh cử tổng thống vào năm 2024. 

“Dave McCormick sẽ trở thành một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phi thường,” Pompeo nói trong cuộc họp.

ABC News lần đầu tiên đưa tin hôm thứ Tư rằng Oz, người vẫn giữ quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2018 của Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù trước đó nói rằng ông không bao giờ tham gia chính trị vào đất nước “trong bất kỳ tư cách nào.” Người phát ngôn chiến dịch của anh ấy, Brittany Yanick xác nhận với ABC rằng Oz đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử nhưng bác bỏ rằng cuộc bỏ phiếu có liên quan đến “sự tham gia chính trị”.

Oz đã tuyên bố rằng anh ấy đã duy trì quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ của mình để chăm sóc cho “người mẹ ốm yếu” của mình, nhưng đã nói rằng anh ấy sẽ từ bỏ quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ của mình nếu được bầu.

Pompeo nói trong cuộc họp báo rằng ông muốn trả lời câu hỏi của mọi người về những lo ngại xung quanh mối quan hệ của Oz với Thổ Nhĩ Kỳ 

Oz cũng sở hữu bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ và đã ký hợp đồng chứng thực với các hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ, điều mà Pompeo đưa ra trong cuộc họp báo 

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở nên độc tài trong những năm gần đây và mối quan hệ của họ với Mỹ trở nên xấu đi khi nước này trở nên thân thiện hơn với Nga.

“Đây không phải là việc liệu nó có hợp pháp hay không, mà là về việc ai là người phù hợp nhất để trở thành Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tiếp theo từ Pennsylvania, người được đại diện bởi một người bảo thủ yêu nước của Mỹ trong một thời gian dài,” Pompeo nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments