Monday, February 6, 2023
spot_img

Pompeo bác bỏ việc vi phạm Đạo luật Hatch vì tiết lộ các email Clinton

Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm thứ Tư đã bác bỏ quan điểm cho rằng ông đang vi phạm Đạo luật Hatch và vận động cho Tổng thống Trump bằng cách đồng ý tiết lộ các email liên quan đến máy chủ riêng của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong bối cảnh Tổng thống Trump bị áp lực.

“Việc tiết lộ email vì mục đích minh bạch không thể là vi phạm Đạo luật Hatch”, Pompeo nói khi trả lời phóng viên trong cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. “Đó là một câu hỏi vô lý.”

Vài tuần trước cuộc bầu cử, Trump đang thúc ép Pompeo tiết lộ email từ Clinton, đối thủ đảng Dân chủ của tổng thống vào năm 2016, có thể khiến thông tin mật có nguy cơ bị lộ.

Trump đã chỉ trích Pompeo vào tuần trước trong một cuộc phỏng vấn với Maria Bartiromo của Fox Business, nói rằng ông “không hài lòng” với Ngoại Trưởng  vì không tìm thấy và phát hành các email mà Clinton được cho là đã xóa hoặc lưu trên máy chủ riêng.

“Mike Pompeo đang nắm Bộ Ngoại giao, nhưng đã không thể đưa ra các tài liêu, thực sự hụt hẫng”, Trump nói trong cuộc phỏng vấn. “Tôi không hài lòng về ông ấy vì lý do đó”

Trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, FBI đã tuyên bố Clinton có hành vi sai trái trong việc sử dụng máy chủ email riêng nhưng cho biết bà đã “cực kỳ bất cẩn” trong việc xử lý thông tin mật.

Pompeo hôm thứ Tư cho biết Bộ Ngoại giao đã cung cấp hàng chục nghìn email của Clinton trên trang web của Bộ để đáp ứng các yêu cầu và yêu cầu khác nhau từ Quốc hội. Khi được một phóng viên hỏi, ông không đề cập đến việc cơ quan này dự định sẽ phát hành thêm bao nhiêu email cũng như không giải thích những nguồn lực nào của Bộ Ngoại giao sẽ được sử dụng để phát hành các email của Clinton và ai là người phụ trách nhiệm vụ.

Pompeo cũng bác bỏ ý kiến ​​cho rằng việc ông thúc đẩy phát hành nhiều email của Clinton là do áp lực từ tổng thống, thay vào đó nói rằng đó là một phần của “quá trình đang diễn ra” đã bị đại dịch COVID-19 làm gián đoạn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments