Monday, January 30, 2023
spot_img

Phụ tá riêng của Trump dương tính với Covid-19

Một trong những phụ tá riêng làm việc gần nhất với Tổng thống Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, hai viên chức Tòa Bạch Ốc xác nhận với CNN.

Nicholas Luna, phụ tá riêng của Tổng thống, hoạt động như một trong những “người thân cận” của ông, có công việc tháp tùng Tổng thống suốt cả ngày lẫn đêm. Nhiệm vụ của Luna rất đa dạng, bao gồm từ xử lý giấy tờ đến kiểm tra các bài phát biểu của Tổng thống, tóm tắt thông tin từ báo chí và các cuốn sách cho ông chủ Tòa Bạch Ốc hay chuẩn bị bút để Trump ký.

Tổng thống Trump hiện ở tuổi 74. Tuổi tác và cân nặng khiến ông thuộc nhóm có rủi ro sức khỏe cao khi mắc Covid-19.

Tại họp báo ngày 4/10, bác sĩ Conley cho biết Tổng thống Trump trải qua hai lần bị tụt oxy. Lần đầu tiên là vào ngày 2/10, và ông đã phải thở oxy trong lúc còn ở Tòa Bạch Ốc . Ông cũng bị sốt cao. Đến hôm 3/10, độ bão hòa oxy trong máu tổng thống đột ngột tụt thêm lần nữa.

Khi được phóng viên hỏi liệu độ bão hòa oxy của tổng thống có giảm xuống dưới 90% hay không, bác sĩ Conley ban đầu không trả lời thẳng vào câu hỏi nhưng sau đó nói rằng nó chưa bao giờ đạt mức thấp trong khoảng 80%.

Khi được hỏi về lần sụt giảm oxy thứ 2 của Tổng thống Trump, bác sĩ Conley cho biết nó diễn ra hôm 3/10 và giảm xuống mức 93%.

Trong trường hợp Tổng thống Trump không thể tiếp tục điều hành đất nước, Phó tổng thống Mike Pence sẽ là người tiếp quản chính phủ Mỹ. Ngày 2/10, ông Pence đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Các chính trị gia xếp sau Phó tổng thống Pence trong hàng kế vị Tổng thống Trump lần lượt là Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Chủ tịch Thượng viện tạm quyền Chuck Grassley và Ngoại trưởng Mike Pompeo

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments