Sunday, February 5, 2023
spot_img

Phó TT Harris âm tính COVID 19 sau khi tiếp xúc các nhà lập pháp Texas nhiễm virus 

(The Hill) – Toà Bạch Ốc vào thứ Hai xác nhận, Phó Tổng thống Kamala Harris xét nghiệm âm tính với COVID 19, sau khi có cuộc họp với các nhà lập pháp Dân chủ từ Texas, trong đó có 5 người nhiễm virus sau khi rời tiểu bang. 

Bà Harris vào tuần trước tổ chức cuộc họp với toán dân biểu bỏ Texas sang D.C, nhằm gây khó khăn cho dự luật cải tổ bầu cử của Cộng hoà tiểu bang. 5 trong số hơn 50 nhà lập pháp này được xét nghiệm dương tính với COVID 19, trong đó có Dân biểu Trey Martinez Fischer đã được chích ngừa đầy đủ. 

Truyền thông đặt câu hỏi, liệu có lo ngại về việc Phó Tổng thống bên cạnh Tổng thống, mặc dù ông Joe Biden được chủng ngừa đầy đủ nhưng thuộc nhóm nguy hiểm cao do  tuổi tác. 

“Tôi sẽ nói, tôi nghĩ văn phòng Phó Tổng thống cho hay, bà được xét nghiệm, và không phát giác ra COVID 19. Họ cũng cho biết một số chi tiết cụ thể về việc tiếp xúc với những người xét nghiệm dương tính,” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Jen Psaki đáp. “Chúng tôi thực hiện những bước thận trọng đặc biệt, và tuân theo những hướng dẫn từ các chuyên viên y tế và sức khoẻ.”

Khi được chất vấn, Toà Bạch Ốc lẽ ra nên cân nhắc các chuyến viếng thăm của các nhà lập pháp cẩn thận hơn, Psaki đáp, “Tôi không nghĩ sẽ ở vị trí đứng ở đây để đánh giá những biện pháp an toàn nào nên hay không nên thực hiện. Rõ ràng, những người đó đang tìm cách nâng cao vấn đề quyền bầu cử cá nhân. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng mọi người đều tuân theo những hướng dẫn y tế công cộng. Đó là những gì chúng tôi chắc chắn đề nghị.”

Psaki cũng nhắc lại việc bà Harris đến Bệnh viện Quân y Walter Reed vào Chủ nhật không liên quan gì đến cuộc họp với các nhà lập pháp Dân chủ từ Texas, cho biết đây chỉ là thăm khám bác sĩ thường lệ đã được lên lịch vài tuần trước. 

Cố vấn cao cấp và là phát ngôn nhân Phó Tổng thống, bà Symone Sanders vào Chủ nhật cho biết, bà Harris không tiếp xúc gần gũi với những nhà lập pháp tiểu bang, và vì vậy không cần thiết phải tự cách ly. 

“Đầu giờ hôm nay, có thông tin đáng chú ý về hai thành viên tham gia cuộc họp được xét nghiệm dương tính vớ COVID 19,” Sanders ghi trong thông báo. “Dựa vào thời  gian những xét nghiệm dương tính này, xác định được Phó Tổng thống và nhân viên của bà có mặt tại cuộc họp không có nguy cơ phơi nhiễm virus, vì họ không tiếp xúc gần gũi với những người xét nghiệm dương tính, và vì vậy không cần xét nghiệm hay cách ly.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments