Phó Tổng thống Pence gọi điện chúc mừng Phó Tổng thống đắc cử Harris

WASHINGTON (AP) – Phó Tổng thống Mike Pence đã gọi điện cho người kế nhiệm sắp tới là Kamala Harris để gửi lời chúc mừng, theo hai người quen thuộc với cuộc trò chuyện.

Đây là cuộc gọi điện đầu tiên được biết đến giữa các thành viên được bầu của chính quyền sắp mãn nhiệm và sắp tới. Tổng thống Donald Trump đã không liên hệ với Tổng thống đắc cử Joe Biden và đã nhiều lần đặt câu hỏi về tính hợp pháp của chiến thắng của Biden.

Một trong những người quen thuộc với cuộc trò chuyện chiều thứ Năm đã mô tả đó là một “cuộc gọi tốt đẹp”, Pence chúc mừng người kế nhiệm và đề nghị hỗ trợ. Họ nói chuyện với điều kiện giấu tên để mô tả cuộc trò chuyện riêng tư.

Lời kêu gọi được đưa ra chưa đầy một tuần trước khi Biden và Harris nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 và chỉ hơn một tuần sau khi những người ủng hộ Trump tấn công Điện Capitol.

Trong khi Trump phần lớn vẫn đứng sau những cánh cửa đóng kín kể từ khi thất cử, Pence đã và đang đẩy mạnh và hoàn thành nhiều nhiệm vụ nghi lễ của nhiệm kỳ tổng thống, bao gồm chào hỏi các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện đang bảo vệ tòa nhà Điện Capitol vào tối thứ Năm.

Pence cũng sẽ tham dự lễ nhậm chức ngày 20 tháng 1 của Biden, nơi Trump từ chối tham dự.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus