Saturday, February 24, 2024

Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris chính thức từ chức Thượng Nghị Sĩ

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã chính thức đệ trình đơn từ chức ghế Thượng viện Hoa Kỳ của mình cho Thống đốc bang California Gavin Newsom, kết thúc sự nghiệp bốn năm của bà với tư cách là một Thượng Nghị Sĩ

Harris nói rằng đây không phải là lời tạm biệt. Khi tôi từ chức khỏi Thượng viện, tôi đang chuẩn bị tuyên thệ cho một chức vụ mới”, Harris viết. “Chức vụ phó tổng thống là duy nhất trong chính phủ thuộc cả nhánh hành pháp và nhánh lập pháp.Một trách nhiệm được thực hiện lớn hơn”

Harris, người cũng là phụ nữ Da đen đầu tiên giữ chức thượng nghị sĩ cho Bang California, đã giành được chức vụ vào tháng 11 năm 2016 và tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1 năm 2017. Vào thời điểm đó, Harris là tổng biện lý của California.

Newsom đã chỉ định Alex Padilla, Thư ký bang của California, thay thế Harris. Phó tổng thống sắp tới đã nói chuyện với Padilla trước khi ông tuyên thệ nhậm chức vào Thượng viện

Trong bài phát biểu chiến thắng vào tháng 11 năm ngoái, bà Kamala Harris ghi nhận cuộc chiến khó khăn của phái nữ để thực hiện quyền công dân và gia nhập chính trường Mỹ.

“Mặc dù tôi có thể là người phụ nữ đầu tiên trong văn phòng này, nhưng tôi sẽ không phải là người cuối cùng. Bởi vì mọi bé gái dõi xem đêm nay đều thấy rằng, họ có thể nắm bắt cơ hội ở đất nước này” – bà Harris nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img