Sunday, November 27, 2022
spot_img

Phó thống đốc NY Brian Benjamin bị bắt

Phó Thống đốc bang New York Brian Benjamin đã bị truy tố trong một vụ âm mưu hối lộ liên bang, liên quan đến cáo buộc lừa đảo quyên góp cho một chiến dịch mà ông tranh cử cho vị trí kiểm soát viên Thành phố New York, tài liệu tòa án công bố hôm thứ Ba cho thấy.

Bejamin dự kiến ​​sẽ trình diện vào cuối ngày thứ Ba trước thẩm phán Ona Wang ở Manhattan. Ông ta bị bắt vào sáng thứ Ba, The New York Times đưa tin .

Vụ kiện chống lại Benjamin có thể làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của ông ta và của Thống đốc Kathy Hochul. Cả hai đều đang tìm kiếm các nhiệm kỳ đầy đủ sau khi bắt đầu vai trò của họ vào năm ngoái. Đảng Dân chủ tranh cử riêng lẻ trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6

Benjamin bị cáo buộc âm mưu chuyển quỹ tiểu bang cho một nhà đầu tư bất động sản ở Harlem để yêu cầu nhà đầu tư gửi các khoản đóng góp chiến dịch bất hợp pháp cho chiến dịch năm 2021 không thành công của Benjamin. Tờ Times đưa tin, bản cáo trạng là kết quả của cuộc điều tra liên bang kéo dài hơn một năm.

Chủ đầu tư, Gerald Migdol, đã bị truy tố vào tháng 11 với tội danh quyên góp  cho chiến dịch  của Benjamin, và tờ Daily News hồi đầu tháng cho biết Benjamin đã bị các công tố viên Manhattan trát đòi hầu tòa liên quan đến Migdol trước khi được chọn làm phó thống đốc.

Tuần trước, Benjamin nói với POLITICO rằng ông đang hợp tác với chính quyền, nhưng không nói cụ thể với Hochul, người đã chọn ông làm phó thống đốc vào tháng 8 năm ngoái

“Sau khi ông Migdol bị buộc tội, người ta hy vọng các công tố viên sẽ điều tra thêm,” Benjamin nói. “Đó là những gì các công tố viên đang làm Tôi hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực của họ. Tôi đã cung cấp tất cả thông tin mà họ yêu cầu và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy nếu họ có bất kỳ yêu cầu nào khác. Để tôn trọng cuộc điều tra đó, tôi sẽ không bình luận thêm. Tôi muốncác điều tra viên hoàn thành công việc của họ ”.

Không có bình luận ngay lập tức từ văn phòng của Benjamin hoặc Hochul về việc bắt giữ ông  ta

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments