Bị tố cáo tấn công tình dục, Phó Thống Đốc Virginia bị áp lực kêu gọi từ chức

Photo Credit: WP

Washington Post – Thêm một phụ nữ hôm cuối tuần đã lên tiếng tố cáo Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax đã tấn công tình dục bà vào năm 2000 trong một hành động mà bà mô tả là “mạnh mẽ và có chủ đích trước”

Người phụ nữ này là bà Meredith Watson, thông qua một luật sư đại diện, cho hay ‘sau khi vụ cưỡng hiếp xảy ra, bà đã chia sẻ chuyện này với nhiều bạn bè cùng lớp’. Lauren Burke, phát ngôn nhân của ông Fairfax, chỉ nói chung chung: “Với thời gian, mọi chuyện rồi sẽ lòi ra”

Chỉ trong một tuần lễ đã có hai phụ nữ lên tiếng tố cáo như thế nhưng ông Fairfax đến bác bỏ tất cả. Các lãnh tụ của Dân Chủ đã nhanh chóng yêu cầu ông Fairfax phải từ chức, kể cả nhóm Black Caucus có thế lực của Virginia.

TNS Mark Warner và Dân biểu Robert Scott nói ông Fairfax cần phải ra di nếu các tố giác này là đúng, nhưng TNS Tim Kaine còn mạnh mẽ hơn khi tuyên bố: “Các tố cáo chống lại ông ta cho thấy đây là tội ác dã man, chúng ta không thể phớt lờ hay dung thứ cho hành động tấn công tình dục được”

Thống Đốc Virginia Ralph Northam cũng bị dính líu vào một bê bối phân biệt sắc tộc vì một tấm ảnh chụp vào năm 1984, nhưng ông Northam tuyên bố với các phụ tá của mình là ông sẽ phục vụ cho hết 3 năm còn lại trong chức vụ của mình.

Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax. Photo Credit: WP

Thêm một vụ bê bối thứ ba về phía Dân Chủ nổ bùng khi Tổng Chưởng Lý của Virginia là ông Mark Herring hôm thứ tư trong tuần thú nhận ông từng giả người da đen để bắt chước một nhạc sĩ da đen nhạc rap tại một party của đại học vào năm 1980,

Trước nhiều bê bối cho Dân Chủ bùng nổ như thế ở tiều bang Virginia, một nhà chính trị Cộng Hòa đã miêu tả các sự kiện này là “một trận động đất”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus