Phiên tòa luận tội TT Trump dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 21 tháng 1

Photo Credit: AP

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell  hy vọng phiên tòa luận tội Tổng thống Trump sẽ bắt đầu vào thứ ba, ngày 21 tháng 1 và có khả năng kéo dài ba đến năm tuần, hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa nói với CBS News.

Hạ viện dự kiến ​​sẽ gửi qua các điều khoản luận tội vào thứ Tư hoặc thứ Năm trong tuần này, sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trì hoãn việc chuyển lên thượng viện. Không có đủ phiếu bầu cho việc bác bỏ hoàn toàn các điều khoản luận tội, như ông Trump đã hy vọng.

Phiên tòa sẽ diễn ra sáu ngày một tuần, kể cả thứ bảy, các nguồn tin cho biết. 

Thượng nghị sĩ John Cornyn, một đảng Cộng hòa hàng đầu, nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng ông nghĩ các thượng nghị sĩ sẽ “không rời ghế của mình, bắt đầu từ thứ ba”.

Mỗi bên sẽ có được 24 tiếng để đưa ra các trường hợp. Chánh án John Roberts sẽ chủ tọa phiên tòa.

Đảng Cộng hòa hy vọng rằng sau khi mỗi bên trình bày các trường hợp, các thượng nghị sĩ của hai đảng sẽ bỏ phiếu về việc có nên gọi nhân chứng hay không. Như CBS News đã đưa tin, Tòa Bạch Ốc kỳ vọng các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa không liên kết với dân chủ để gọi thêm nhân chứng.

Đảng Cộng hòa thừa nhận rằng Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer muốn 5 thành viên của đảng Cộng hòa dễ bị tổn thương nhất sẽ tái tranh cử trong năm nay để bỏ phiếu kêu gọi các nhân chứng. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus