Phê chuẩn quy định tắt âm thanh trong tranh luận tổng thống lần cuối 

(The Hill) – Uỷ ban Tranh luận Tổng thống vào thứ Hai bỏ phiếu thông qua quy định tắt mic ứng cử viên trong phần trình bày 2 phút của ứng cử viên còn lại vào lúc đầu của mỗi chủ đề. 

Tin tức thay đổi quy định diễn ra chỉ 3 ngày trước buổi tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tại Nashville, Tennessee. 

Cả hai chiến dịch tranh cử trong tuần này tái khẳng định thoả thuận quy định 2 phút không ngắt lời. Uỷ ban vào hôm nay thông báo, để thực thi quy định đã được đồng tình này, thì chỉ có mic của ứng cử viên có quyền phát biểu 2 phút được mở vào lúc đó. “Đối với thời gian còn lại của mỗi phần được dành cho tranh luận, mic của hai ứng cử viên đều được mở,” thông báo ghi. 

Uỷ ban đi đến quyết định thay đổi quy định sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên diễn ra hỗn loạn khi ông Trump liên tục ngắt lời Biden cũng như điều hợp chương trình, xướng ngôn viên Fox News Chris Wallace. 

Chiến dịch của ông Trump dự tính sẽ phản đối thay đổi, mặc dù không rõ có ảnh hưởng đến quyết định tham dự tranh luận hay không. Ban vận động tái tranh cử lâu nay đã chỉ trích những thay đổi quy định cho thể diễn ra, tố cáo uỷ ban phi đảng phái hỗ trợ Biden. 

Giám đốc vận động tranh cử của ông Trump vào chiều thứ Hai gởi thư yêu cầu Uỷ ban thay đổi chủ đề tranh luận, với lập luận 6 chủ đề vào tối thứ 5 sẽ “tách Biden khỏi lịch sử của ông ta,” ám chỉ đến những cáo buộc vô căn cứ về những giao dịch thương mại nước ngoài với con trai Hunter Biden. 

Ông Trump rút khỏi cuộc tranh luận thứ 2 lẽ ra diễn ra vào ngày 15 tháng 10 sau khi Uỷ ban quyết định thực hiện tranh luận trực tuyến do Tổng thống mới được điều trị COVID 19. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus