Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc hai lần gọi Puerto Rico là ‘đất nước đó’

Photo credit CNN

Người phát ngôn Toà Bạch Ốc Hogan Gidley hai lần gọi Puerto Rico là “đất nước đó” trong một lần xuất hiện trên truyền hình hôm thứ ba, trong đó ông bảo vệ một loạt tweet của Tổng thống Trump đả kích các nhà lãnh đạo của Puerto Rico

Trong hai loạt tweet của TT Trump đưa ra vào đêm thứ Hai và  sáng thứ Ba, TT Trump đã phàn nàn về số tiền cứu trợ liên bang tới Puerto Rico và gọi các chính trị gia ở đây là bất tài và tham nhũng.

Puerto Rico đã nhận được 91 tỷ đô la sau cơn bão, đây là số tiền dùng đề phục hồi sau cơn bão, tuy nhiên các nhà lãnh đạo của Puerto Rico  đã xử lý sai viện trợ mà họ đã nhận được cho đến nay, Hogan Gidley cho biết.

Với tất cả những gì các nhà lãnh đạo  đã làm ở đất nước đó, họ đã quản lý sai hệ thống đối với hàng hóa và dịch vụ mà chúng tôi đã viện trợ cho họ, ông Gidley nói. Bạn đã thấy thực phẩm thối rữa ở các cảng. Thống đốc của họ đã làm một công việc khủng khiếp và anh ta đang cố gắng tìm ai đó để đổ lỗi cho mình.

Trong cuộc phỏng vấn, Gidley cũng được hỏi về một tweet trong đó Trump nói rằng các nhà lãnh đạo của Puerto Rico “chỉ lấy từ Hoa Kỳ”

Gidley nói rằng Trump rất ủng hộ người dân Puerto Rico, TT Trump đã đi thăm người dân sau khi cơn bão Maria tấn công vào tháng 9 năm 2017.

TT Trump đã viện trợ rất nhiều tiền, nhưng các lãnh đạo của Puerto Rico đã quản lý và sử dụng sai số tiền đó. Nó làm tổn thương người dân Puerto Rico. 

Puerto Rico  là một vùng quốc hải thuộc chủ quyền của Hoa Kỳ nhưng chưa được hợp nhất vào Hoa Kỳ. Puerto Rico nằm ở phía đông bắc vùng biển Caribbean, phía đông nước Cộng hòa Dominicana và phía tây Quần đảo Virgin. Lãnh thổ Puerto Rico bao gồm một quần đảo trong đó bao gồm đảo chính Puerto Rico và nhiều đảo nhỏ hơn xung quanh, lớn nhất là các đảo Vieques, Culebra và Mona

Nguyệt Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus