Phát ngôn nhân Melania Trump sang làm Tuỳ viên Báo chí, Giám đốc Truyền thông Bạch Cung 

Photo Credit: Reuters

WASHINGTON – Stephanie Grisham – Giám đốc Truyền thông của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, cố vấn lâu năm của Tổng thống Trump – sẽ kế nhiệm bà Sarah Sanders, giữ chức Tuỳ viên Báo chí Toà Bạch Ốc. 

Bổ nhiệm được bà Melania Trump thông báo trên Twitter vào hôm thứ Ba, đóng cánh cửa tìm kiếm người thay thế sau khi bà Sanders quyết định từ chức, quay trở về quê nhà Arkansas hồi đầu tháng. 

“Tôi lấy làm hân hạnh thông báo Stephanie Grisham sẽ giữ chức Giám đốc Truyền thông và Tuỳ viên Báo chí Toà Bạch Ốc! Cô ấy tham gia cùng chúng tôi từ năm 2015.  Tổng thống và tôi có thể nghĩ rằng, không có người nào phục vụ nội các và quốc gia chúng ta tốt hơn cô ấy. Lấy làm vui mừng khi có Stephanie làm việc cho cả cánh ở Toà Bạch Ốc.” 

Như vậy, Grisham sẽ giữ hai vai trò, vừa là Phát ngôn nhân, vừa là Giám đốc  Truyền thông Bạch Cung. Bà Sanders trên nguyên tắc cũng đóng vai trò cả hai vị trí nhưng không có chức danh Giám đốc Truyền thông. 

Grisham – 42 tuổi – nhân vật lâu năm của đảng Cộng hoà tại Arizona, và là một trong những cố vấn đầu tiên được ông Trump mướn vào chiến dịch vận động tranh cử vào năm 2015. Sau khi Trump nhậm chức vào tháng 1 năm 2017, bà giữ chức Phó tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc nhưng sau đó được chuyển sang văn phòng Đệ nhất Phu nhân. 

Dấu hiệu cho thấy Tổng thống nghiêng về Grisham sau tin tức bà sẽ tham gia vào đội ngũ nhân viên Toà Bạch Ốc tháp tùng ông Trump tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản, trong tuần này. 

Việc đích thân Đệ nhất Phu nhân thông báo việc bổ nhiệm, thay vì Tổng thống, cho thấy, bà Melania sẵn sàng để Grisham thay đổi công việc tốt hơn. 

Grisham được xem là ứng cử viên có mối quan hệ khá tốt với Tổng thống, một đòi hỏi quan trọng. Với những mẩu tweet và nhiều trao đổi với giới báo chí, dưới nhiều mức độ thì ông Trump là phát ngôn nhân và giám đốc truyền thông cho chính mình, và vai trò của Sanders chỉ là cố vấn cao cấp. 

Hiện chưa rõ, Grisham có tổ chức họp báo thường lệ mỗi ngày hay không. Ông Trump chấm dứt hoạt động này, và lần cuối cùng diễn ra cách đây hơn 3 tháng. 

Một ứng cứ viên khác cũng được nhắm đến đó là cấp phó của Sanders, Hogan Gidley. Cựu phát ngôn nhân bộ Ngân khố Toney Sayegh cũng được cân nhắc nhưng ông lại đang chuyển về New York, trong khi cựu phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Heather Nauert rút lui khỏi danh sách ứng cử viên. 

Sarah Sanders đang có chương trình nghị sự cho tương lai chính trị tại Arkansas. Bà được cho đang dự tính tranh cử Thống đốc tiểu bang vào năm 2022, chiếc ghế trước đây của bố bà, ông Mike Huckabee. 

Hương Giang (Theo Reuters) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus