Phát ngôn nhân của Trump: Sẽ không có bầu cử TT nếu không sửa chữa 2020

(Washington Examiner) – Phát ngôn nhân của cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai đưa ra lời cảnh báo đáng lo ngại về tương lai của nền dân chủ, khi nói về những tuyên bố của ông chủ về bầu cử 2020 bị đánh cắp. 

Cựu viên chức Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà, Liz Harrington chia sẻ  trên One America News Network rằng, sẽ không có một cuộc bầu cử khác nêu như không “sửa chữa” tranh cử tháng 11 vừa qua, mà trong đó, giới chức bầu cử ở cấp độ liên bang, tiểu bang và địa phương đấu tranh chống lại những cáo buộc của ông Trump về gian lận bầu cử tràn lan. 

“Khi tất cả những người Cộng hoà và mang danh Cộng hoà đột nhiên bắt đầu giả bộ như quan tâm về tính toàn vẹn bầu cử, đó luôn luôn là bầu cử tiếp theo. Đó là những gì căn cứ đang tập trung vào, những gì những người Mỹ trung bình tập trung vào, cho dù đảng phái gì đi nữa, là chúng ta sẽ không bao giờ cho phép chuyện này xảy ra. Và chúng ta phải sửa chữa những gì xảy ra vào năm 2020, hoặc nếu không sẽ không có  bầu cử kế tiếp,” Harrington chia sẻ với xướng ngôn viên Natalie Harp vào thứ Hai. 

Trump không nói rõ liệu ông ta sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2014 hay không, sau khi thua về tay Tổngg thống Joe Biden vào năm ngoái. Tuy nhiên, ông ta vẫn đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ cho các chiến dịch vận động tranh cử  giữa kỳ của Cộng hoà, và phản đối những bị ông ta xem là đối thủ chính trị. 

Trump và đồng minh đệ đơn hàng chục vụ kiện lên toà, thách thức kết quả bầu cử 2020, nhưng bị toà trên khắp quốc gia bác bỏ. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus