Phát ngôn nhân của Trump: ông ấy không muốn trở thành Chủ tịch Hạ viện

Photo Credit: Jonathan Drake / Reuters

Một phát ngôn nhân cho biết Donald Trump “không có mong muốn” trở thành Chủ tịch của Hạ viện, sau khi cựu tổng thống thảo luận về ý tưởng kỳ quặc.

Trump đã rời khỏi Tòa Bạch Ốc vào tháng Giêng sau khi thua cuộc. Tuy nhiên, ông vẫn giữ quyền kiểm soát đảng Cộng hòa và đã công khai suy nghĩ về một cuộc tranh cử tổng thống khác vào năm 2024.

Theo quy định của Quốc hội , Chủ tịch Hạ viện không nhất thiết phải là thành viên của Quốc hội

Vào thứ Sáu, McCarthy đã vô tình nói với Fox News: “Bạn biết đấy, tôi đã nói chuyện với  Trump nhiều lần, ông ấy nói với tôi rằng ông ấy muốn trở thành Chủ tịch Hạ Viện và tôi nghĩ ông ấy nên trở thành tổng thống.”

Hôm thứ Hai, cựu tổng thống đã được hỏi về ý tưởng này trong một cuộc phỏng vấn với Christian Broadcasting Network. Đặc biệt, Trump không thể phủ nhận hoàn toàn điều đó.

“Chà,” Trump nói, “Tôi đã nghe vấn đề này nhiều hơn. Nhưng nó không phải là thứ mà tôi sẽ cân nhắc nhưng… chắc chắn có rất nhiều lời bàn tán về nó.”

Trump xoay quanh lời nói dối lặp đi lặp lại của mình rằng thất bại của ông trước Joe Biden là kết quả của gian lận bầu cử

Hôm thứ Ba, Punchbowl News đã hỏi Jason Miller, phát ngôn nhân của Trump về vấn đề trở thành Chủ tịch Hạ viện nếu Cộng Hòa lấy lại được Hạ viện

Miller nói, Trump “không có mong muốn trở thànhChủ tịch Hạ viện”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus