Phản ứng của chính giới Hoa Kỳ về vụ bắt giữ Julian Assange

Fox News – Vụ bắt giữ người sasng lập WikiLeaks Julian Assange sáng nay đã tạo một nhiều phản ứng khác nhau của các nhà lập pháp Hoa Kỳ, đặc biệt là tin Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ truy tố Assange âm mưu tung tin mật trên online.

Sau khi Đại Sứ Ecuador thông báo rút lại quyền xin tị nạn của Assange thì cảnh sát Anh đã vào Tòa Đại Sứ xứ này ở London bắt giam Assange, chờ ra tòa ở Westminster của Anh.

TNS Cộng Hòa Ben Sasse, nhận định là ‘vụ bắt giữ Assange là tin tốt lành cho những người yêu chuộng tự do, từ lâu Assange là dụng cụ bệnh hoạn của Vladimir Putin và ngành tình báo Nga, hắn ta xứng đáng bản án tù chung thân’

Thậm chí dân biểu Dân Chủ Debbie Mucarsel-Powell, một người sinh quán từ Ecuador, cũng cho hay: “Cứ mỗi lần nói chuyện với chính phủ Ecuador là tôi thúc giục họ phải chấm dứt chuyện bảo vệ cho Assange, tôi rất vui là cuối cùng họ cũng làm như thế”

Còn dân biểu Dân chủ Steven Cohen thì nêu quan ngại liệu TT Trump có thể ân xá cho Assange hay không như sau: “Có thể Trump sẽ ân xá cho Assange vì ông ấy thích WikiLeaks mà”

TNS Dân Chủ Mark Warner cũng công kích Assange nặng nề: “Julian Assange thì bao giờ cũng ủng hộ WikiLeaks, hắn ta trở thành một kẻ tham gia trực tiếp vào nổ lực của Nga muốn làm suy yếu phương Tây và phá hoại an ninh của Hoa Kỳ, tôi hy vọng Anh Quốc sẽ nhanh chóng trao trả Assange về cho Hoa Kỳ để hắn ta nhận tội một cách xứng đáng”

 

Đào Nguyên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus