Số phận khối tài sản $5 triệu không di chúc của nghi can thảm sát Las Vegas

Photo Credit: AFP

 

Las Vegas (Newsweek) – Nghi can gây ra vụ thảm sát chết người tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ không để lại di chúc trước khi ra tay sát hại hàng chục người vô tội tại Las Vegas rồi tự sát. Câu hỏi đặt ra, vậy số tài sản, của cải của ông ta sẽ như thế nào?

Stephen Paddock từng là tay cờ bạc cỡ lớn với số tài sản ước tính khoảng $5 triệu Mỹ kim nhưng lại không để lại thông tin cho biết muốn tiền bạc, tài sản được giải quyết ra sao sau khi chết.

Luật sư của các nạn nhân vụ thảm sát, trong đó có 58 người bị thiệt mạng và hơn 500 người bị thương, hiện đang yêu cầu một bên thứ ba kiểm soát tài sản của nghi can và tạm thời đóng băng chúng.

Tại phiên điều trần diễn ra vào hôm thứ 6, mẹ của tên Paddock bày tỏ, bà không muốn là người phân chia số tài sản và bất động sản của con trai.  

Em trai anh ta – Eric Paddock, người khá quen thuộc với truyền thông địa phương, cũng có mặt tại phiên điều trần. Ông ta lại muốn kiểm soát số tài sản của anh trai và sẽ đưa tiền cho các nạn nhân.

Theo luật tiểu bang Nevada, nghi can thảm sát chết không để lại di chúc, lại không kết hôn và không có con cái, nên tất cả mọi thứ thuộc quyền sở hữu của ông ta đều được chuyển cho bố mẹ. Nếu bố mẹ không muốn thì tài sản của người này sẽ được chia cho các anh em. Luật cũng quy định, nếu không ai đứng lên đòi thì tài sản sẽ được sung vào công quỹ của tiểu bang.

Photo Credit: AFP

Nhưng trường hợp tên Paddock không giống những trường hợp khác vì số tài sản và những gì ông ta đã gây ra trước khi chết.

Các luật sư đang đấu tranh đòi lập ra một bên thứ ba được luật cho phép để kiểm kê tài sản của nghi can, đánh giá tổng trị giá. Nhiều khả năng, hai căn nhà và tất cả trái phiếu, cổ phiếu của ông ta sẽ được bán và đổi thành tiền mặt.

Đài KSNV tường trình, toà dự kiến sẽ có phiên điều trần vào ngày 7 tháng 12 để thẩm định việc loại gia đình nghi can ra khỏi người thừa hưởng tài sản của ông ta.

Cùng với quyết định của toà, nạn nhân vụ thảm sát cũng đệ hơn 17 đơn kiện chống lại MGM Resort – chủ khách sạn sòng bài Mandalay Bay nơi tên Paddock mướn phòng, thực hiện vụ tàn sát; nhà tổ chức đại nhạc hội đồng quê Live Nation; cũng như những nhà sản xuất và bán thiết bị “độ súng – bump stock” cho phép nghi can bắn nhanh như súng tự động.

Cùng với yêu cầu đòi bồi thường tài chánh, các luật sư đại diện nạn nhân cho hay, mục tiêu của các vụ kiện nhằm ngăn chặn một thảm kịch tương tự, và có được câu trả lời cho những người sống sót và  gia đình các nạn nhân biết thực sự những gì đã xảy ra trong suốt vụ tấn công.

Cho đến nay vẫn còn nhiều thông tin như động cơ vụ thảm sát vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn vì nhiều yêu cầu cung cấp thêm thông tin, tài liệu, hình ảnh, băng hình liên tục bị từ chối.

Hương Giang (Theo Newsweek)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today