Thursday, November 30, 2023
spot_img

Peter Navarro: Anthony Fauci sẽ ‘ra đi trong vòng 90 ngày’

Peter Navarro, cựu cố vấn thương mại một thời của Tổng thống Donald Trump , đã tuyên bố Tiến sĩ Anthony Fauci sẽ “ra đi” trong 90 ngày tới và cáo buộc ông là một “kẻ sát nhân”.

Navarro đã nói với chương trình War Room Pandemic của Steve Bannon vào thứ Ba và tuyên bố rằng COVID-19 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Điều này chưa được chứng minh, nhưng Fauci cho biết ông ủng hộ một cuộc điều tra kỹ lưỡng.

Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID), trước đây đã gọi tuyên bố của Navarro rằng ông là “cha đẻ” của COVID là “kỳ quái”, nhưng Navarro đã nhắc lại vụ tấn công đó trong cuộc phỏng vấn với Bannon.

Ông cũng tuyên bố rằng Fauci đã tài trợ cho nghiên cứu  ở Vũ Hán. Fauci cho biết không có nghiên cứu nào như vậy được Viện Y tế Quốc gia (NIH) tài trợ.

“Fauci là cha đẻ của virus”, Navarro nói. “Nó đến từ phòng thí nghiệm đó.”

Navarro cho biết Fauci đã tài trợ cho phòng thí nghiệm thông qua các bên thứ ba.

Navarro nói với Bannon rằng “bạn và tôi” đã biết về khả năng xảy ra đại dịch vào tháng 1 năm 2020 và trích dẫn “sự xấu xa” của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông tiếp tục lặp lại những tuyên bố chưa được chứng minh rằng vi rút đến từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán và Fauci đã tài trợ cho nghiên cứu ở đó. NIH đã cung cấp một số tài trợ cho Viện Viro học Vũ Hán nhưng Fauci cho biết không có tài trợ nào cho các thí nghiệm tăng chức năng.

“Quan điểm của tôi, Fauci là  một kẻ sát nhân xã hội,” Navarro nói khi Bannon kết thúc cuộc phỏng vấn.

Phát biểu trong phiên điều trần tại Thượng viện vào ngày 11 tháng 5, Fauci nói với Thượng nghị sĩ Rand Paul rằng NIH đã không cung cấp tiền cho nghiên cứu  ở Vũ Hán .

Fauci cho biết: “NIH chưa bao giờ và hiện không tài trợ cho nghiên cứu tăng chức năng ở Viện Vi-rút Vũ Hán.”

Tại một sự kiện “United Facts of America: A Festival of Fact-Check” vào ngày 11 tháng 5, Fauci được hỏi liệu ông có “vẫn tự tin” rằng COVID phát triển tự nhiên hay không.

“Không, thực ra … Tôi không tin về điều đó, tôi nghĩ chúng ta nên tiếp tục điều tra những gì đã xảy ra ở Trung Quốc cho đến khi chúng ta tiếp tục tìm hiểu hết khả năng của mình những gì đã xảy ra”, ông nói.

“Chắc chắn, những người điều tra nói rằng nó có khả năng là sự xuất hiện từ một ổ chứa động vật sau đó lây nhiễm cho các cá thể, nhưng nó có thể là một cái gì đó khác, và chúng tôi cần tìm ra điều đó. Vì vậy, bạn biết đấy, đó là lý do tại sao tôi nói Tôi hoàn toàn ủng hộ bất kỳ cuộc điều tra nào xem xét nguồn gốc của virus. “

Vào ngày 24 tháng 5, Fauci nói với Phóng viên Tòa Bạch Ốc  Weijia Jiang của CBS News rằng ông tin rằng “rất có thể” COVID xảy ra một cách tự nhiên, nhưng ủng hộ một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img