Friday, December 2, 2022
spot_img

Pence tuyên bố về Trump và vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1: ‘Không ai đứng trên luật pháp’

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence, người đã từng có mặt trong điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 khi những người ủng hộ Trump tức giận tìm kiếm ông, nói với truyền thông rằng “không ai được phép đứng trên luật pháp” khi được hỏi về cựu Tổng thống Donald Trump.

Nhưng cựu phó tổng thống, người mà Trump công khai đổ lỗi vì đã không ngăn chặn quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, cũng cảnh báo chính quyền Biden về việc họ đã quá lạm dụng nỗ lực buộc Trump phải chịu trách nhiệm.

Mike Pence cho biết các luật sư của Trump đã khuyên sai với ông rằng một phó tổng thống có thẩm quyền lật ngược kết quả bầu cử năm 2020, gọi lời khuyên đó là “sai về mặt lịch sử và rõ ràng”.

Xoay quanh việc Trump đưa ra lời khuyên pháp lý “sai sự thật” trước cuộc tấn công ngày 6 tháng 1, Mike Pence tập trung đổ lỗi cho Tổng chưởng lý Merrick Garland và lãnh đạo Bộ Tư pháp vì đã thực hiện cuộc điều tra về Trump và cho phép khám xét dinh thự Mar-A-Lago của cựu tổng thống và tịch thu tài liệu được phân loại trong một khu vực không được bảo vệ.

Mike Pence nói rằng: “Không ai được phép đứng trên pháp luật. Nhưng tôi hy vọng Bộ Tư pháp sẽ cân nhắc cẩn thận trước khi họ thực hiện bất kỳ bước bổ sung nào trong vấn đề này,”

Ông nói thêm: “Đây thực sự là thời điểm mà đất nước chúng ta cần phải hàn gắn, và thẳng thắn mà nói, các hành động sai trái của Bộ Tư pháp đã bị vạch trần trong chính quyền của chúng ta, nơi các đặc vụ FBI đang thúc đẩy các cuộc điều tra có thể mang động cơ chính trị.”

Pence nói rằng ông đã không ngần ngại chỉ trích cựu tổng thống khi cho rằng ông ấy đã sai, mặc dù không nói rằng ông ấy có nên tiếp tục tái tranh cử hay không.

Việt Linh (Theo NBC News)

3 COMMENTS

  1. Thằng hèn này có tư cách gì mà nói, không dám lên tiếng trước cái sai trái tức là thoả hiệp với cái xấu, nước Mỹ sinh ra tên đốn mạt như Trump lai có thang hèn nhát như Mike đúng là hết thời

  2. thằng CHẾT NHÁT, MẶT GÀ MÁI, bây giờ chủ nó hết thời rồi nó quay ra cắn chủ. Rõ một bầy tồi tệ trong lịch sử chưa từng có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments