Home Breaking News Pence: TT Trump đã không ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia...

Pence: TT Trump đã không ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây tường

Photo Credit: AFP
 

(Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã không ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây tường biên giới và văn phòng luật sư Toà Bạch Ốc đang xem xét tính hợp pháp của tuyên bố đó, Phó Tổng thống Mike Pence nói vào thứ Hai.

“Đảng Dân chủ nên bắt đầu đàm phán,” Pence nói với các phóng viên trong một cuộc họp ngắn, và thêm rằng Tổng thống Trump đã mời Đảng Dân chủ quay trở lại Toà Bạch Ốc để thảo luận nhằm chấm dứt chính phủ đóng cửa một phần trong tuần thứ ba.

Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu đe doạ sẽ đóng cửa chính phủ liên bang lâu dài đến khi nào có được ngân khoản xây tường biên giới, thậm chí có thể ban bố tình trạng quốc gia khẩn cấp để xây tường nếu ông buộc phải chọn lựa.

“Chúng ta có thể làm làm việc này nhưng tôi chưa làm. Tôi có thể làm được, tôi có thể làm được việc này,” ông Trump nói về khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp quốc để xây tường.

Ông Trump đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp báo dài tại Vườn Hồng sau buổi họp với lãnh đạo Dân chủ và Cộng hoà trước tình trạng chính phủ đóng cửa sắp bước sang tuần thứ ba.

Th

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus