Friday, December 8, 2023
spot_img

Pence: Trump ‘gây nguy hiểm cho tôi và gia đình tôi’

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence nói rằng Tổng thống Donald Trump đã “gây nguy hiểm cho tôi và gia đình tôi cũng như mọi người tại tòa nhà Capitol” bằng những lời nói và hành động của ông trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Cựu phó tổng thống cũng mô tả những lời nói và hành động của Trump là “liều lĩnh“.

Tuyên bố của Pence được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với David Muir của ABC, các phần trong số đó đã được phát hành vào Chủ nhật và các phần sẽ được phát hành vào Thứ Hai.

Mike Pence là mục tiêu quan trọng của Trump ngày hôm đó vì ông đã từ chối hành động để chặn việc xác nhận cuộc bầu cử của Joe Biden làm tổng thống tiếp theo của quốc gia.

Trong lúc cao điểm của cuộc hỗn chiến bên trong và bên ngoài Điện Capitol, Trump đã tweet rằng: “Mike Pence không có đủ can đảm để làm những gì đáng lẽ phải làm để bảo vệ Đất nước và Hiến pháp của chúng ta.”

Khi được hỏi về dòng tweet đó của Muir, Pence nói: “Điều đó khiến tôi tức giận, nhưng tôi không cần can đảm để vi phạm pháp luật. Cần có dũng khí để thượng tôn pháp luật.” Pence, người có cuốn hồi ký “So Help Me God” sẽ được phát hành trong tuần này, nói thêm: “Những lời nói của tổng thống thật thiếu thận trọng. Rõ ràng là ông ấy đã đưa ra những quyết định sai lầm và nguy hiểm, đáng trách. ”

Việt Linh (Theo Politico)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img