Monday, November 28, 2022
spot_img

PENCE NÓI: “TRUMP GÂY NGUY HIỂM CHO TÔI, GIA ĐÌNH TÔI, VÀ ĐIỆN CAPITOL”

Cali Today News – Cựu Phó Tổng Thống Mike Pence nói trong cuộc phỏng vấn đặc biệt với người dẫn chương trình là David Muir ABC’s “World News Tonight”, về vụ đám đông nổi loạn (mob) tại điện Capitol năm ngoái làm Pence và những người lãnh đạo khác phải đi ẩn núp. Pence nói với Muir: “Tôi muốn nói là những lời nói của Tổng Thống là thiếu chín chắn. Điều khẳng định là ông ta quyết định muốn là một thành phần trong cuộc hỗn loạn.”

Pence cũng nói là ông ta nổi giận với một cái “tweet” từ Trump khi mà cuộc nổi loạn bùng lên, khi mà Tổng Thống nói là ông ta “không có đủ can đảm để làm những điều mà ông cần phải làm” sau khi ông ta từ chối không chấp nhận kết quả bầu phiếu cho Joe Biden thắng cử năm 2020. Pence nói: “Tôi quay lại nhìn con gái tôi đang đứng gần và tôi nói: “Không cần can đảm để phá luật lệ, điều cần làm là can đảm để tuân theo luật lệ”.

Pence nói với Muir trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên TV kể từ ngày nổi loạn, ông ta đã phân phát những ghi chép “So Help Me God” (Xin Chúa giúp con) vào thứ Ba. Trong lần nói chuyện đặc biệt này, Muir cũng áp lực Pence phải trả lời là liệu Trump có thể ngồi tại Bạch Cung nữa không, liệu Pence có ứng cử Tổng Thống không, liệu Trump có làm hại đảng Cộng Hòa giữa kỳ không, và Pence nghĩ gì về việc Trump mang tài liệu mật của Bạch Cung về nhà riêng. Pence trả lời: “Những lời nói của Tổng Thống là bất cập, hành động của ông là thiếu suy nghĩ, những lời Tổng Thống nói ngày Mít Tinh trước cuộc nổi loạn đã gây nguy hiểm cho bản thân tôi, gia đình tôi, và cả điện Capitol.

CTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments