Home Breaking News Pence: Mỹ đang ở thời điểm ‘tốt hơn nhiều’ về coronavirus ngay...

Pence: Mỹ đang ở thời điểm ‘tốt hơn nhiều’ về coronavirus ngay cả khi 16 tiểu bang gia tăng 

 

WASHINGTON – Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence hôm thứ Sáu có vẻ lạc quan về đại dịch coronavirus, nói rằng 34 tiểu bang cho thấy ổn định số lượng các trường hợp mới, nhưng khuyến khích mọi người tiếp tục cách ly xã hội và các biện pháp khác để ngăn chặn sự lây lan của xã hội 

 

Pence, tại cuộc họp báo về lực lượng đặc nhiệm coronavirus đầu tiên của Hoa Kỳ trong nhiều tháng, nói rằng 16 tiểu bang đang chứng kiến ​​sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng và chính phủ liên bang tập trung vào các trường hợp gia tăng ở miền Nam.

“Chúng tôi thấy các trường hợp mới đang gia tăng và đang theo dõi rất cẩn thận. Nhiều người Mỹ nghĩ rằng chúng ta đang trở lại đại dịch như cách đây hai tháng, nhưng thực tế là chúng ta đang ở một thời điểm tốt hơn nhiều “, Pence nói.

“Sự thật là chúng tôi đã làm chậm sự lây lan. Chúng tôi đã làm phẳng đường cong”, ông nói thêm.

Trong khoảng bốn tháng, hơn 2,4 triệu người đã được xác nhận nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ và hơn 124.000 người đã chết vì COVID-19, căn bệnh do virus gây ra.

Pence cũng khuyến khích mọi người tuân theo hướng dẫn của địa phương, tiểu bang và liên bang về việc làm chậm vi-rút, bằng cách tránh chạm vào mặt, khử trùng thường xuyên, rửa tay, ở nhà khi họ cảm thấy bị bệnh và thực hành cách ly xã hội.

“Chúng tôi vẫn còn việc phải làm, vì vậy mọi người Mỹ, đặc biệt là những người ở các quận và ở các bang đang bị ảnh hưởng bởi các đại dịch đang gia tăng, giờ là lúc để mọi người thực hiện phần của mình”, Pence nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus