Home Breaking News Pence hứa với các thống đốc sẽ chuyển quyền suôn sẻ

Pence hứa với các thống đốc sẽ chuyển quyền suôn sẻ

 

Phó Tổng thống Pence hôm thứ Ba đảm bảo với các thống đốc rằng sẽ có một quá trình chuyển quyền suôn sẻ sang chính quyền Biden trong cuộc gọi hội nghị cuối cùng của ông với các nhà lãnh chính phủ với tư cách là người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm coronavirus.

Pence thừa nhận với các thống đốc – hơn hai tháng sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 – rằng chính quyền Trump sắp kết thúc.

Phó tổng thống gọi đây là một trong những vinh dự lớn nhất trong cuộc đời của ông khi đóng “một số vai trò nhỏ” trong việc quản lý ứng phó với đại dịch, theo một nguồn tin trong cuộc gọi, và hứa rằng ông cam kết thực hiện một “quá trình chuyển đổi suôn sẻ.”

Các bình luận được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden sắp tới phải đối mặt với những thách thức trong việc kiểm soát đại dịch đang hoành hành

Pence được chỉ định là thủ lĩnh của lực lượng đặc nhiệm chống virus Tòa bạch Ốc vào cuối tháng Hai khi chỉ một số ít người Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ông đã tổ chức các cuộc gọi hàng tuần với các thống đốc trong suốt quá trình để thảo luận về phản ứng của chính quyền, với các cuộc họp gần đây tập trung vào việc phân phối vắc xin.

Trong những tuần gần đây, Hoa Kỳ đã lập kỷ lục về các trường hợp được xác nhận trong một ngày, cũng như các trường hợp tử vong do vi rút mỗi ngày. Tuần trước, Hoa Kỳ lần đầu tiên ghi nhận hơn 4.000 trường hợp tử vong do COVID-19 chỉ trong một ngày.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus