Pence dường như ủng hộ kế hoạch loại bỏ Trump sau ngày 6/1

Trong một bộ phim tài liệu mới của 1 đạo diễn người Anh, Mike Pence phản ứng ủng hộ quốc hội viện dẫn Tu chính án thứ 25 nhằm loại bỏ Tổng thống khi đó là Donald Trump.

Trong một đoạn clip được ghi lại sáu ngày sau cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021, Pence mỉm cười khi một phụ tá đưa cho anh ta một chiếc điện thoại di động với một tin nhắn tiết lộ sự thúc đẩy mạnh mẽ để loại bỏ Trump khỏi Tòa Bạch Ốc

“Vâng, tuyệt vời,” Pence nói trong đoạn băng ngày 12 tháng Giêng.

“Hãy in nó ra để tôi có thể đọc trong chuyến về nhà,” cựu phó tổng thống nói

Pence, người bị những người ủng hộ Trump nhắm đến vào ngày bạo động, chưa bao giờ viện dẫn Tu chính án thứ 25 trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Ông cũng tham gia cùng hầu hết các nhà lập pháp Cộng hòa phản đối việc luận tội Trump, điều mà lẽ ra sẽ cấm cựu tổng thống nắm giữ chức vụ công liên bang một lần nữa.

Bộ phim tài liệu Discovery + mang tên “Chưa từng có” tự hào về khả năng tiếp cận đáng kể của Trump và các thành viên gia đình ông trước, trong và sau cuộc tấn công vào Điện Capitol. Nó đã được chuyển cho ủy ban quốc hội theo trát đòi hầu tòa.

Nhà làm phim Alex Holder đã trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp đằng sau những cánh cửa đóng kín vào thứ Năm.

 

Trong đoạn teaser dài 20 giây , Trump tuyên bố ông là một người tốt ngoại trừ khi phải đối đầu với kẻ thù của mình.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus