Pence đã từ chối lời mời phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã từ chối lời mời phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ năm nay, theo một báo cáo mới.

Trong khi đó, cựu tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ phát biểu tại hội nghị vào ngày 28 tháng 2, theo Fox News .

Sự kiện ở Orlando, Florida, bắt đầu vào thứ Năm, sẽ đánh dấu lần xuất hiện chính thức đầu tiên của Trump kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng trước.

Pence được cho là có chút “gay gắt” đối với cựu tổng thống sau khi một đám đông những người ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol của Mỹ vào tháng trước khi Pence chủ trì một phiên họp chung của Quốc hội để chứng nhận việc Tổng thống Biden giành chiến thắng.

Các phụ tá của Pence đã nói rằng việc Trump không thể dập tắt những người ủng hộ ông trong số những kẻ bạo loạn là “sự phản bội cuối cùng”. Tuy nhiên, cựu Chánh văn phòng của Pence, Marc Short, cho biết hôm thứ Sáu rằng Pence và Trump vẫn giữ liên lạc.

Bài phát biểu của Trump sẽ hướng tới tương lai của Đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ. Nó cũng sẽ đề cập đến “chính sách ân xá và biên giới thảm hại của Tổng thống Biden  ”, một nguồn tin nói với Fox News.

Trong một tuyên bố vào tuần trước, sau khi tuyên bố trắng án, Trump tái khẳng định cam kết của mình đối với phong trào “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

“Phong trào lịch sử, yêu nước và cao đẹp của chúng tôi để Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA) chỉ mới bắt đầu,” Trump nói . “Trong những tháng sắp tới, tôi có nhiều điều để chia sẻ với các bạn và tôi mong muốn tiếp tục hành trình đáng kinh ngạc của chúng ta cùng nhau để đạt được sự vĩ đại của nước Mỹ cho tất cả người dân của chúng ta. Chưa từng có chuyện gì giống như vậy! ”

Kể từ khi rời nhiệm sở, Pence đã tham gia Quỹ Di sản với tư cách là một thành viên ưu tú, nơi ông sẽ “tư vấn cho các chuyên gia Di sản về các vấn đề chính sách công” và viết một chuyên mục hàng tháng cho  The Daily Signal , cơ quan truyền thông của quỹ.

Pence cũng được cho là có kế hoạch thành lập một tổ chức gây quỹ dành riêng cho chính sách công.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus