Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Pelosi: vợ của Clarence Thomas là ‘người góp phần cho một cuộc đảo chính’

Nancy Pelosi đã chỉ trích Thẩm phán Tòa án Tối cao Clarence Thomas trong cuộc họp báo hôm thứ Năm khi được hỏi liệu ông ấy có nên từ chức vì những tin nhắn đảo chính của vơ ông ấy hay không. 

Lần đầu tiên Nancy Pelosi  nói về Clarence Thomas, ‘Tôi không nghĩ rằng ông ấy nên được bổ nhiệm,’ trước khi bày tỏ rằng, Quốc hội nên xem xét một điều khoản của Điều khoản H.R. 1 đã được Hạ viện thông qua, dự luật này không vượt qua thượng viện, dự luật sẽ tạo ra quy tắc đạo đức cho các thẩm phán Tòa án tối cao. 

“Tòa án Tối cao ít nhất phải có một bộ quy tắc đạo đức,” Pelosi nói.

Pelosi nói: ‘Vợ của ông ấy là một người  góp phần vào một cuộc đảo chính của đất nước, có lẽ ông ấy nên cân nhắc điều đó trong các tiêu chuẩn đạo đức của mình.” 

Ginni Thomas, một nhà hoạt động bảo thủ nổi tiếng ở Washington, đã gửi 21 tin nhắn văn bản cho cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, thúc giục ông tìm cách giữ cựu Tổng thống Donald Trump tại vị – bất chấp việc Tổng thống Joe Biden đã thắng. 

Các tin nhắn được gửi trước cuộc tấn công Capitol ngày 6 tháng 1, khi những người ủng hộ Trump rời khỏi một cuộc biểu tình trên Ellipse và tổ chức một cuộc bạo loạn vào Điện Capitol của Hoa Kỳ. 

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã kêu gọi Clarence Thomas tách rời bản thân khỏi tất cả các vụ án liên quan đến ngày 6 tháng Giêng, trong khi Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez đi xa khi nói rằng Clarence  Thomas nên từ chức hoặc đối mặt với bản luận tội.  

Pelosi không bình luận về việc liệu Thomas có nên từ chức hay không.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT