Pelosi và Nielsen cãi nhau quyết liệt trong cuộc họp về an ninh biên giới

Bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen . Photo Credit: AP

Fox News – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen đã có cuộc đấu khẩu dữ dội trong cuộc họp với TT Trump và các viên chức cao cấp lưỡng đảng tại Tòa Bạch Ốc trong tuần.

 Được biết trong lúc bà Nielsen đang thuyết trình về tình hình an ninh tại biên giới phía nam Hoa Kỳ cho cử tọa nghe  thì bà Pelosi đã ngắt ngang lời bà Nielsen là nói lớn: “Tôi bác bỏ các sự kiện mà bà đưa ra”

 Theo báo Wall Street Journal, khi bà Nielsen đang trình bày các con số liên quan đến vùng biên giới, kể cả có bao nhiêu di dân là kẻ phạm tội hình sự đã bị ngăn chận thì bà Pelosi quát lên: “Tôi bác bỏ” và lập tức bà Nielsen quát lại: “Đây không phải là số liệu của tôi, đây là số liệu thật sự”

Bộ trưởng Bộ An Ninh Nội Địa Kirstjen Nielsen . Photo Credit: AP

 Sau màn cãi nhau này, bà Nielsen xuất hiện trong các trang mạng xã hội chỉ trích bà Pelosi và các nhà lập pháp Dân Chủ đã không hề muốn nghe về tình hình di dân lậu gì cả.

 Bà Nielsen nói: “Tôi thất vọng vì Dân Chủ không thèm nghe báo cáo từ Bộ ANNĐ về tình hình an ninh và khủng hoảng nhân đạo mà chúng ta đang đối diện ở biên giới, họ không thèm lắng nghe về bọn tội phạm ngoại quốc, bọn buôn ma túy, buôn người và những kẻ toan phá đổ biên giới chúng ta”

 Nhưng TNS Dân Chủ Dick Durbin, người lãnh đạo thứ nhì của Dân Chủ ở Thượng Viện, cho phóng viên Bloomberg biết: “Bà ấy trình bày thực không đáng tin, thổi phồng quá đáng, vì con số di dân bị chận bắt giảm thấp nhất ở biên giới hiện nay, bà ấy lại báo động làn sóng kẻ phạm pháp, khủng bố đang tìm cách xâm nhập vào Hoa Kỳ”

Bà Nielsen được biết đã liệt kê trong năm 2018, lực lượng an ninh biên giới đã chận bắt khoảng 3,000 di dân lậu có liên hệ với khủng bố và 17,000 người khác có tiền án hình sự.

 

Đào Nguyên 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus