Pelosi và Nadler căng thẳng nhau về chuyện luận tội TT Trump  

Photo Credit: Drew Angerer / Getty Images

Politico – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler vốn là hai đồng minh thân cận, nay đã kình chống nhau ra mặt về chuyện luận tội TT Trump hay không.

Các quan sát viên chính trị nhận định là chuyện luận tội TT Trump đã trở thành mối chia rẽ độc hại đối với Dân Chủ. Ở chổ riêng tư ông Nadler đã hai lần yêu cầu bà Pelosi hãy chính thức mở ra chuyện luận tội TT Trump.

Nhưng cùng với các đồng minh chủ chốt, bà Pelosi vẫn cho là nếu như phía Cộng Hòa ủng hộ chuyện này quá yếu ớt thì phản tác dụng tai hại lên Dân Chủ là điều chắc chắn và lực lượng ủng hộ TT Trump của Cộng Hòa có vẻ không hề rạn nứt.

Pelosi và Nadler cũng là hai chính trị gia có mặt trong nổ lực luận tội cựu TT Clinton 20 năm về trước và cả hai dường như rút ra những bài học đối chọi nhau về kinh nghiệm này.

Dân biểu Dân Chủ Jamie Raskin nhận xét: “Tôi nghĩ cả hai đang có thôi thúc khác nhau và chuyện này ảnh hưởng lên cả chúng tôi, khiến hiện nay không rõ cần phải làm gì”

Hôm thứ ba 11/6 toàn thể Hạ Viện bỏ phiếu chuẩn thuận lấy quyết định tống trát đòi đối với nhiều viên chức, kể cả đối với những người đã thôi làm việc, của chính phủ Trump, kể cả cho Bộ trưởng Tư Pháp William Barr và cựu cố vấn Don McGahn.

Nghị quyết của Hạ Viện sẽ cho phép Ủy ban Tư pháp có thể kiện hai ông Barr và McGahn ra tòa án liên bang vì ông Barr đã không giao nộp báo cáo không bị bôi đen của Robert Mueller và ông McGahn từ chối ra điều trần.

 

Trần vũ   

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus