Home Breaking News Pelosi từ chối Jordan, Jim Banks nằm trong ủy ban điều tra...

Pelosi từ chối Jordan, Jim Banks nằm trong ủy ban điều tra 6/1

Nancy Pelosi (D-Calif.) Hôm thứ Tư đã từ chối hai trong số các lựa chọn của Đảng Cộng hòa – là Dân biểu Jim Jordan (Ohio) và Jim Banks (Ind.) – cho ủy ban lựa chọn ngày 6 tháng 1.

Cả hai nhà lập pháp GOP đều là đồng minh trung thành của cựu Tổng thống Trump và cả hai đều đã bỏ phiếu vào tháng Giêng chống lại việc chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Biden.

Trong một tuyên bố, Pelosi cho biết các nhà lập pháp Dân chủ trong cuộc họp kín của bà đã đưa ra các phản đối cụ thể đối với Jordan và Banks về tác động của họ có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cuộc điều tra.”

“Với sự tôn trọng tính toàn vẹn của cuộc điều tra, với sự kiên định về sự thật và lo ngại về các tuyên bố và hành động của các Thành viên này, tôi phải từ chối các đề xuất của Dân biểu Jim Jordan (Ohio) và Jim Banks (Ind.) cho Ủy ban Lựa chọn”, bà nói.

Jordan và Banks là một phần của nhóm 5 nhà lập pháp GOP được đề cử bởi Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Để phục vụ trong ủy ban lựa chọn gồm 13 thành viên. Nhưng Pelosi cuối cùng đã có quyền phủ quyết đối với các lựa chọn của Đảng Cộng hòa.

Pelosi cho biết bà đã nói chuyện với McCarthy vào sáng thứ Tư để thông báo cho ông ấy về quyết định của bà và bà yêu cầu ông ấy đề xuất hai nhà lập pháp Cộng hòa thay thế để thay thế Jordan và Banks.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]