Pelosi từ chối cho biết khi nào sẽ gửi điều khoản luận tội lên Thượng viện

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi từ chối cho biết hôm thứ Sáu khi nào bà sẽ gửi điều khoản luận tội lên Thượng viện để kích hoạt một phiên tòa Thượng viện đối với Tổng thống Trump

Bà trả lời các phóng viên hai ngày sau khi Hạ viện phê chuẩn luận tội “kích động nổi dậy” đối với vai trò của Trump  trong cuộc tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

“Công lý được thực hiện,” bà nói về vụ tấn công Capitol. “Đồng thời, chúng tôi đang trong quá trình chuyển quyền”, đề cập đến gói cứu trợ đại dịch của Tổng thống đắc cử Joe Biden mà ông công bố vào tối thứ Năm.

Trump sẽ rời nhiệm sở vào trưa thứ Tư tới, khi Biden sẽ tiếp quản.

Chủ tịch Hạ viện cũng thông báo rằng bà đã yêu cầu Trung tướng đã nghỉ hưu Russel Honore – người đã giúp điều phối các nỗ lực cứu trợ quân sự sau cơn bão Katrina – dẫn đầu một cuộc “đánh giá ngay lập tức” về các lỗi an ninh tại Điện Capitol – xem xét cơ sở hạ tầng an ninh, quy trình liên ngành và chỉ huy và điều khiển.

Bà nói: “Chúng ta phải giám sát toàn bộ khu phức hợp này. “Chúng ta đã phân vân trong cách chúng ta đưa ra quyết định trong tương lai,” bà  tiếp tục. “Bảo mật, bảo mật, bảo mật.”

“Chúng tôi tuyên thệ bảo vệ và bảo vệ Hiến pháp và nền dân chủ của chúng tôi và đó là những gì chúng tôi sẽ làm”, bà nói..

Khi được hỏi về vai trò của các nhà lập pháp Quốc hội có thể đã thực hiện trong cuộc bạo động, Pelosi nói rằng họ sẽ phải chịu trách nhiệm.

“Nếu trên thực tế, người ta phát hiện ra rằng các nhà lập pháp của Quốc hội là đồng phạm của cuộc nổi dậy này, nếu họ tiếp tay và tiếp tay cho tội ác, thì có thể phải truy tố”, bà nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus