Pelosi: Trump thông báo cho Nga về cái chết Baghdadi trước khi nói với các nhà lãnh đạo quốc hội

Photo Credit: Manuel Balce Ceneta / AP

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm Chủ nhật kêu gọi Tòa Bạch Ốc tóm tắt cho các nhà lập pháp về cuộc đột kích nhắm vào Abu Bakr al-Baghdadi.

Bà Pelosi còn cho biết rằng,Tổng thống Trump đã thông báo cho người Nga về cái chết của nhà lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo trước khi nói với lãnh đạo quốc hội.

Tuyên bố của Bà Pelosi (D-Calif.) được đưa ra sau khi Trump nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng ông không thông báo cho chủ tich Hạ Viện về cuộc đột kích vì ông muốn đảm bảo cuộc đột kích này được giữ bí mật.

Các tổng thống Mỹ thường tuân theo giao thức liên lạc với các nhà lãnh đạo quốc hội  khi một hoạt động quân sự cấp cao được tiến hành.

Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng ông đã liên lạc với hai nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Richard Burr (NC) và Chủ tịch Tư pháp Lindsey O. Graham (SC). Khi được hỏi liệu ông đã thông báo cho Pelosi chưa, Trump trả lời, Không, tôi không không thông báo. Tôi đã không làm điều đó. Tôi muốn đảm bảo điều này được giữ bí mật. 

“Washington rò rỉ thông tin ở mức mà tôi chưa từng thấy. Chẳng có đất nước nào trên thế giới rò rỉ tin tức như chúng ta. Washington là một cái máy rò rỉ thông tin”, ông Trump nói và cho biết ông không muốn các thành viên của đội đặc nhiệm gặp phải hỏa lực “mà bạn không thể tin nổi”.

Trong một cuộc phỏng vấn trên ABC News, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện, ông Adam Schiff (D-Calif.) Cho biết ông Trump đã không liên lạc với Pelosi, bản thân ông hoặc bất kỳ nhà lãnh đạo quốc hội nào mà Tòa Bạch Ốc thường chia sẻ thông tin về quốc gia, vấn đề an ninh và tình báo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus