Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Pelosi: Trump thông báo cho Nga về cái chết Baghdadi trước khi nói với các nhà lãnh đạo quốc hội

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm Chủ nhật kêu gọi Tòa Bạch Ốc tóm tắt cho các nhà lập pháp về cuộc đột kích nhắm vào Abu Bakr al-Baghdadi.

Bà Pelosi còn cho biết rằng,Tổng thống Trump đã thông báo cho người Nga về cái chết của nhà lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo trước khi nói với lãnh đạo quốc hội.

Tuyên bố của Bà Pelosi (D-Calif.) được đưa ra sau khi Trump nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng ông không thông báo cho chủ tich Hạ Viện về cuộc đột kích vì ông muốn đảm bảo cuộc đột kích này được giữ bí mật.

Các tổng thống Mỹ thường tuân theo giao thức liên lạc với các nhà lãnh đạo quốc hội  khi một hoạt động quân sự cấp cao được tiến hành.

Trump cho biết hôm Chủ nhật rằng ông đã liên lạc với hai nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Richard Burr (NC) và Chủ tịch Tư pháp Lindsey O. Graham (SC). Khi được hỏi liệu ông đã thông báo cho Pelosi chưa, Trump trả lời, Không, tôi không không thông báo. Tôi đã không làm điều đó. Tôi muốn đảm bảo điều này được giữ bí mật. 

“Washington rò rỉ thông tin ở mức mà tôi chưa từng thấy. Chẳng có đất nước nào trên thế giới rò rỉ tin tức như chúng ta. Washington là một cái máy rò rỉ thông tin”, ông Trump nói và cho biết ông không muốn các thành viên của đội đặc nhiệm gặp phải hỏa lực “mà bạn không thể tin nổi”.

Trong một cuộc phỏng vấn trên ABC News, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện, ông Adam Schiff (D-Calif.) Cho biết ông Trump đã không liên lạc với Pelosi, bản thân ông hoặc bất kỳ nhà lãnh đạo quốc hội nào mà Tòa Bạch Ốc thường chia sẻ thông tin về quốc gia, vấn đề an ninh và tình báo.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments