Pelosi: Trump có thể hoãn đọc thông điệp liên bang trong bối cảnh phiên tòa luận tội

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, cho biết Tổng thống Trump có thể hoãn đọc diễn văn thông điệp liên bang tại hội nghị của Quốc hội vào ngày 4 tháng 2 cho đến sau phiên tòa luận tội Thượng viện .

Một số nhà lập pháp đã đề nghị Trump nên sắp xếp lại thời gian cho một phiên họp chung của Quốc hội, hiện đang chuẩn bị diễn ra trong bối cảnh phiên tòa luận tội. 

Vào ngày 15 tháng 1 tại Tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ký nghị quyết để chuyển hai điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump tới Thượng viện để xét xử. Hai bài viết luận tội chống lại Trump là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Thượng viện sẽ bắt đầu một phiên tòa một cách nghiêm túc vào ngày 21 tháng 1. Các nhà lập pháp sẽ xem xét hai điều khoản luận tội được Hạ viện thông qua buộc tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Tổng thống có một số lựa chọn,  Pelosi nói. Có thể đến ngày hôm đó,  chúng tôi chuẩn bị chào đón ông ấy vào ngày hôm đó hoặc ông ấy có thể yêu cầu chúng tôi hoãn lại 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus