Sunday, February 5, 2023
spot_img

Pelosi sẽ không bao giờ tha thứ Trump và tay sai của ông ta về 6/1 

(The Hill) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào thứ Tư cho biết, bà sẽ “không bao giờ tha thứ” cựu Tổng thống Donald Trump và “tay sai” của ông ta vì đã gây ra những tổn thương mà nhân viên Điện Capitol trải qua trong suốt cuộc bạo động ngày 6 tháng 1. 

Đám đông những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol vào ngày Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ có phiên họp chung chứng nhận phiếu cử tri đoàn, buộc các nhà lập pháp phải di tản. Chuyện này đã khiến cho ông  Trump bị luận tội lần thứ 2. 

“Tôi sẽ không bao giờ tha thứ tổng thống – cựu tổng thống Hoa Kỳ, tay sai của ông ta, và những kẻ bắt nạt được ông ta phái đến Capitol, gây ra những tổn thương – đó không phải là những gì áp dụng lên nhân viên của chúng tôi.”

“Đây là những người trẻ tuổi, đa số những người trẻ hơn với lý tưởng đến làm việc ở Capitol cho cả hai bên, và cho dù bất cứ điều gì đi nữa. … Và quá tệ cho gia đình chúng tôi nhìn thấy chúng tôi đang gặp nguy hiểm,” Pelosi nói tại buổi họp báo. 

Bạo động và hậu quả của nó vẫn tiếp tục phủ bóng xuống Quốc hội, khi Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện đang điều tra những gì đã dẫn đến vụ tấn công. 

Cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows vào thứ Tư bỏ phiên điều trần trước Ủy ban 6/1 như đã thoả thuận trước đây, và ông ta đệ đơn kiện bà Pelosi và Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện nhằm ngăn chặn hồ sơ và trao đổi của ông ta vào tay các nhà điều tra Quốc hội. 

Uỷ ban tỏ dấu hiệu sẽ bỏ phiếu buộc Meadows tội khinh thường Quốc hội. 

“Không có căn cứ pháp lý hợp pháp cho ông Meadows từ chối hợp tác với Uỷ ban Đặc biệt, và trả lời các câu hỏi về tài liệu mà ông ta tạo ra, thiết bị điện tử cá nhân, và trương mục ông ta sử dụng, những sự kiện ông ta kể lại trong cuốn sách mới xuất bản, và trong những điều khác, những tuyên bố công khai của ông ta,” Chủ tịch Uỷ ban, Dân biểu Bennie Thompson (Dân chủ – Mississippi) ghi trong thư gởi cho luật sư đại diện Meadows vào thứ Ba. “Uỷ ban không còn chọn lựa nào khác ngoài việc tiến hành thủ tục buộc tội khinh thường, và đề nghị Hạ viện nơi ông Meadows từng phục vụ truy tố ông ta hình sự,” Thompson nói thêm. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments