Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Pelosi: Phải chăng Tổng thống đang bị ảnh hưởng của steroid? 

(NY Daily News) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong cuộc điện đàm với đồng nghiệp Dân chủ vào thứ Ba đã tỏ ra băn khoăn không biết có phải phản ứng phụ của thuốc đang gây ảnh hưởng, làm Tổng thống rối trí hay không. 

“Trong cuộc điện đàm với Dân chủ về việc Tổng thống đột ngột ngưng thương lượng gói kích thích tăng trưởng kinh tế, Chủ tịch Pelosi nghi vấn không biết do ông Trump dùng steroid nên bị ảnh hưởng đến tư duy hay không? Theo hai nguồn tin tham gia cuộc điện thoại,” ký giả CNN Manu Raju đăng trên Twitter. 

Tổng thống Mỹ vào sáng sớm thứ Sáu tuần trước thông báo, ông và Đệ nhất Phu nhân xét nghiệm dương tính với virus corona. Chiều tối hôm đó, Trump được đưa vào Quân Y viện Walter Reed điều trị cho đến tối thứ Hai. Phác đồ điều trị COVID 19 cho Tổng thống Mỹ, theo lời bác sĩ riêng Sean Conley, có thuốc kháng thể đang được thử nghiệm Regeneron, thuốc được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp Remdesivir, và kể cả steroid Dexamethasone. Theo Mayo Clinic, loại steroid này có tác dụng phụ gây cáu gắt, hung hăng, kích động, lo lắng, và thay đổi tâm trạng. Thuốc cũng có thể dẫn đến ảo giác, Newsweek cho hay. 

Thương lượng về gói cứu trợ kích thích tăng trưởng kinh tế nhằm giúp quốc gia vượt qua đại dịch COVID 19 giữa Dân chủ và Toà Bạch Ốc đổ vỡ vào chiều thứ Ba sau khi Tổng thống tuyên bố bỏ ngang. Ông Trump đổ lỗi Pelosi và Dân chủ đưa ra giá trị quá lớn $2,4 nghìn tỉ Mỹ kim, trong khi Cộng hoà chỉ đề nghị $1,6 nghìn tỉ Mỹ kim. “Như thông thường, bà ta không thương lượng với ý tốt,” ông Trump nói về Chủ tịch Hạ viện. 

Theo Tổng thống, ông bây giờ muốn giới chính trị gia Cộng hoà tập trung vào việc thúc đẩy ứng cử viên bảo thủ do ông đề cử vào Tối cao Pháp viện. Bác sĩ riêng của ông Trump cho hay, Tổng thống vào thứ Ba không có biểu hiện các triệu chứng COVID 19 sau khi ra viện. Ông Trump tiếp tục giảm nhẹ những mối nguy hiểm của virus corona khi tìm cách quay trở lại làm việc như bình thường. 

Vẫn tiếp tục khám phá những điều mới về virus gây chết người, các nhà nghiên cứu phát giác ra những trường hợp bị bệnh lâu với những phản ứng phụ kéo dài hàng tháng trời sau khi xét nghiệm dương tính với COVID 19. Ban y tế của Tổng thống bị chỉ trích vì đã không cung cấp thông tin đầy đủ về tình trạng sức khoẻ của vị Tổng tư lệnh. Conley vào thứ Hai thừa nhận, ông Trump “sẽ không hết nguy hiểm” cho đến tuần sau. 

Bà Pelosi và ông Trump thường xuyên đâm thọc nhau, kể cả đặt biệt hiệu cho nhau, Tổng thống gọi Chủ tịch Hạ viện là “Nancy điên khùng,” còn Pelosi gọi ông Trump là “Ngài làm cho vấn đề tồi tệ.” Pelosi cho hay, bà cầu nguyện cho ông Trump nhưng Tổng thống bày tỏ hoài nghi về việc này. 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT