Saturday, December 3, 2022
spot_img

Pelosi ngày 6/1 tuyên bố sẽ đấm Trump nếu ông ta đến Điện Capitol 

(Cali Today News) – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, trước khi đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol, cho hay, bà “sẽ đấm” Tổng thống Donald Trump nếu ông ta đến điện Capitol sau cuộc biểu tình tại Ellipse.
Những đoạn băng của  nhà làm phim Alexandra Pelosi – con gái Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ – được CNN phát sóng vào thứ 5 cho thấy nhiều các lãnh đạo quốc hội phản ứng như thế nào đối với những sự kiện trong ngày hôm đó. 
Băng hình cho thấy Pelosi chia sẻ với nhân viên rằng, Trump không nên đến Điện Capitol khi Quốc hội chuẩn bị chứng nhận chiến thắng bầu cử 20220 của Tổng thống Joe Biden. “Nếu ông ta đến, tôi sẽ đấm ông ta,” Pelosi nói. “Tôi chờ đợi chuyện này, xâm phạm khuôn viên Capitol. Tôi sẽ đấm ông ta, và tôi sẽ đi tù, và tôi sẽ lấy làm vui.”
Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện trong phiên điều trần công khai lần thứ 9 được tổ chức vào thứ 5 công bố một số đoạn băng, nhưng CNN phát sóng đoạn băng sâu rộng hơn. 
Có lúc, một nhân viên cho Pelosi hay, Mật vụ bảo Trump rằng họ không đủ tài nguyên để bảo vệ ông ta tại Điện Capitol, cho nên Tổng thống sẽ không đến. 
“Bảo ông ta, nếu ông ta đến đây, chúng ta sẽ đến Toà Bạch Ốc,” Pelosi nói sau khi truyền hình phát sóng trực tiếp Trump kêu gọi người biểu tình tuần hành về Điện Capitol, và ông ta sẽ tham gia cùng với họ. 
Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments