Pelosi: nên đeo khẩu trang bắt buộc trên toàn quốc

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Cho biết hôm Chủ nhật rằng việc đeo khẩu trang nên là bắt buộc trên toàn quốc trong đại dịch coronavirus, vì một số bang đang báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp mới.

Trong một cuộc phỏng vấn trên ABC News của Tuần này, người dẫn chương trình George Stephanopoulos, đã hỏi Pelosi, đã đến lúc bắt buộc phải đeo mặt nạ trên toàn quốc?

Pelosi trả lời:” Điều này đã quá muộn lâu rồi, đáng lẽ phải làm sớm hơn “

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đã khuyến nghị sử dụng khẩu trang nhưng không bắt buộc điều đó vì họ không muốn xúc phạm tổng thống, Pelosi nói

Pelosi cũng yêu cầu Thượng viện và Tòa Bạch Ốc hành động để vượt qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 3 nghìn tỷ USD được Hạ viện thông qua vào tháng trước.

Đây là thời gian để chính quyền này thực hiện việc này một cách nghiêm túc, bà nói. Ngay khi tiến sĩ Fauci nói, chúng tôi có một vấn đề nghiêm trọng phía trước.

Hoa Kỳ đạt 2,5 triệu ca coronavirus vào thứ Bảy và đã ghi nhận ít nhất 125.539 trường hợp tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins . 

Chính quyền Trump đã bắt đầu chuyển sự chú ý sang con đường chiến dịch trong tuần qua, tổ chức các sự kiện trong nhà ở Arizona và Oklahoma, hai tiểu bang với ca nhiễm gia tăng, chống lại lời khuyên của các viên chức y tế công cộng. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus