Pelosi: Hạ viện sẽ thông qua gói cứu trợ kinh tế của Thượng viện

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng dự luật cứu trợ kinh tế trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la được Thượng viện phê chuẩn sẽ thông qua ở Hạ viện vào thứ Sáu với sự hỗ trợ của lưỡng đảng mạnh mẽ.

Pelosi đã nói chuyện với các phóng viên tại Tòa nhà Quốc hội vào thứ Năm một ngày sau khi Thượng viện nhất trí thông qua biện pháp này.

Gói cứu trợ đến Hạ viện khi có bằng chứng mới cho thấy nền kinh tế đang trong thời kỳ suy thoái. Chính phủ đã báo cáo 3,3 triệu người thất nghiệp, gấp bốn lần kỷ lục trước đó.

“Chúng tôi sẽ bỏ phiếu vào ngày mai để thông qua,” Pelosi nói, ca ngợi việc mở rộng trợ cấp thất nghiệp của dự luật. Cô khuyến khích các công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch tiếp tục trả lương cho nhân viên của họ, ngay cả những người bị sa thải.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, nền kinh tế có thể đang trong thời kỳ suy thoái.

Dự luật dài 880 trang là dự luật cứu trợ kinh tế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Lãnh đạo đa số Mitch McConnell kiệt sức khi ông tuyên bố bỏ phiếu – và ông đã yêu cầu các thượng nghị sĩ nghỉ cho đến ngày 20 tháng 4, mặc dù ông hứa sẽ triệu hồi họ nếu cần.

“Hãy cầu nguyện cho nhau, cho tất cả các gia đình và cho đất nước của chúng tôi”, “McConnell, nói.

Đối với hầu hết mọi người, coronavirus gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, chẳng hạn như sốt và ho sẽ hết sau hai đến ba tuần. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm viêm phổi hoặc tử vong.

Tại Hoa Kỳ, hơn 69.000 người đã bị nhiễm và hơn 1.000 người đã chết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus