Saturday, April 1, 2023
spot_img

Pelosi: DOJ Trump nhắm mục tiêu vào Dân chủ ‘thậm chí còn vượt xa Richard Nixon’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết quyết định của Bộ Tư pháp dưới thời Trump trong việc bí mật thu giữ dữ liệu của các nhà lập pháp  Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện thậm chí còn vượt xa các hành động bất chính của cựu Tổng thống Richard Nixon.

Nancy Pelosi  cũng tin rằng cựu Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions và William Barr, cũng như cựu Phó Tổng trưởng lý Rod Rosenstein, nên điều trần trước Quốc hội.

“Những gì chính quyền đã làm, Bộ Tư pháp, sự lãnh đạo của cựu Tổng thống thậm chí còn vượt xa Richard Nixon”, Pelosi nói với Dana Bash Sunday của CNN trên “State of the Liên hiệp.”

Các công tố viên trong Bộ Tư pháp của chính quyền Trump vào năm 2018 đã trát đòi Apple về dữ liệu từ tài khoản của các thành viên Đảng Dân chủ trong Ủy ban Tình báo Hạ viện cùng với nhân viên và thành viên gia đình của họ như một phần của cuộc điều tra rò rỉ. Các công tố viên được cho là đang săn lùng các nguồn tin đằng sau những câu chuyện tin tức về các cuộc tiếp xúc giữa Nga và các cộng sự của Trump. Các Dân biểu Adam Schiff, chủ tịch ủy ban và Eric Swalwell ở California đã tiết lộ rằng họ đã bị nhắm mục tiêu.

Pelosi nói thêm rằng Hạ viện sẽ xem xét vấn đề và tổng thanh tra của Bộ Tư pháp cũng sẽ xem xét cách xử lý cuộc điều tra .

Sessions, người là tổng trưởng lý vào thời điểm trát đòi hầu tòa, đã rút lui khỏi các vấn đề liên quan đến Nga. Barr nói với Politico hôm thứ Sáu rằng ông  không nhớ  về cuộc điều tra của các nhà lập pháp và CNN đã báo cáo rằng Rosenstein đã nói là không biết về yêu cầu Apple giao dữ liệu

Pelosi không tin rằng Sessions, Barr và Rosenstein không biết về hoạt động này trong Bộ Tư pháp.

“Làm sao có thể có một cuộc điều tra về các thành viên của nhánh chính phủ khác và báo chí và những người còn lại nữa, và tổng trưởng lý không biết? Vậy những người này là ai? Và họ vẫn ở trong Bộ Tư pháp ? ” bà nói

Được Bash hỏi vào Chủ nhật về khả năng trát điều trần ba cựu viên chức Bộ Tư pháp Trump, Pelosi cho biết bà hy vọng “họ sẽ tôn trọng pháp quyền” trước khi Hạ viện cần xem xét bước đó.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT