Pelosi đã được xét nghiệm Covid sau cuộc họp với Mnuchin

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Sáu cho biết bà đã được xét nghiệm Covid-19 trong tình trạng hết sức thận trọng và đang chờ kết quả.

Thông báo được đưa ra sau khi Nancy Pelosi  gặp Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào đầu tuần này để thảo luận về một dự luật kích thích tiềm năng. Trước cuộc gặp của họ, Mnuchin đã nói chuyện với Tổng thống Donald Trump, người hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, tại Phòng Bầu dục.

Pelosi chỉ là một trong số các thành viên của Quốc hội đang được xét nghiệm virus vào thứ Sáu – bao gồm Dân biểu Ohio Jim Jordan, người đã đi cùng trên Air Force One với Tổng thống trong tuần này và Thượng nghị sĩ Rob Portman, người đã tham dự một sự kiện ngoài trời với Trump vào thứ Hai. Các phụ tá Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp bắt đầu xét nghiệm lại để xác định liệu họ có thể đã bị phơi nhiễm hay không.

Mnuchin, người đã thông báo xét nghiệm âm tính vào sáng thứ Sáu, đã đàm phán với Pelosi trong tuần này nhằm đạt được thỏa thuận về một gói viện trợ bổ sung để ứng phó với đại dịch coronavirus. Nỗ lực đó đã bị đình trệ, mặc dù Pelosi và Mnuchin vẫn tiếp tục đàm phán. Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã bỏ phiếu vào tối thứ Năm để thông qua gói của riêng họ, vốn có cơ hội rất ít để được xem xét vào Thượng viện của Đảng Cộng hòa.

Pelosi kêu gọi người dân Mỹ cầu nguyện cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhất Melania phục hồi nhanh chóng

Trong các cuộc phỏng vấn vào sáng thứ Sáu, Pelosi đã chỉ trích cách tiếp cận của chính quyền đối với virus, nói rằng các sự kiện mà Tổng thống đã tham dự trong những ngày gần đây và thời gian của ông ấy dành cho những người khác mà không đeo khẩu trang “là một nguyên nhân dẫn đến sự việc như thế này .”

“Thật đáng buồn khi nó đã xảy ra,” Pelosi nói với MSNBC. “Nhưng dù sao, hy vọng rằng nó sẽ là một sự chuyển đổi sang một cách tiếp cận an toàn hơn đối với những gì virus này”

Pelosi nói với CNN rằng bà hy vọng khoảnh khắc này sẽ thúc đẩy mọi người nghiêm túc hơn trong việc đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và thực hiện các biện pháp khác để ngăn chặn sự lây lan của virus.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus