Pelosi: Cộng hoà trả giá đắt nếu phớt lờ dự luật kiểm tra lý lịch mua súng 

Photo Credit: MediaDC: Washington Newspaper Publishing Company, Inc.

(Examiner) – Quay trở lại Điện Capitol sau kỳ nghỉ với những vụ xả súng liên tiếp xảy ra, Dân chủ cảnh báo Cộng hoà, họ sẽ không từ bỏ nỗ lực thông qua dự luật mở rộng kiểm tra lý lịch khi mua bán súng. 

“Chúng tôi sẽ không chấp nhận câu trả lời ‘không’,” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố tại buổi họp báo diễn ra tại điện Capitol vào hôm thứ Hai. “Nếu dự luật này không được thông qua, thì Mitch McConnell, Tổng thống Trump và Thượng viện Cộng hoà sẽ phải trả giá đắt,” lãnh đạo Dân chủ nói. 

Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell cam kết sẽ đưa dự luật giải quyết bạo lực súng ống lên ưu tiên hàng đầu trong tháng này, và đã giao nhiệm vụ cho ba ủy ban đưa ra đề nghị. 

McConnell không đá động gì đến dự luật kiểm soát súng khi mở Thượng viện vào chiều thứ Hai.

Thượng nghị sĩ Chris Murphy (Dân chủ – Connecticut) – người dẫn đầu kiểm soát súng ống tại Thượng viện – cho biết, ông đã đàm phán với Toà Bạch Ốc về dự luật pháp lưỡng đảng nhưng không đạt được tiến bộ. 

Pelosi và Lãnh tụ Thiểu số tại Thượng viện Schumer vào hôm Chủ nhật gởi thư cho Tổng thống, kêu gọi ông ủng hộ dự luật mở rộng kiểm tra lý lịch, cấm mua bán súng tư nhân, và cấm phần lớn những người không giấy phép mua bán chuyển nhượng súng.

Các nhóm  ủng hộ súng như NRA phản đối việc mở rộng kiểm tra lý lịch. 

Hương Giang (Theo Examiner)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus