Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Pelosi: Cộng hoà trả giá đắt nếu phớt lờ dự luật kiểm tra lý lịch mua súng 

(Examiner) – Quay trở lại Điện Capitol sau kỳ nghỉ với những vụ xả súng liên tiếp xảy ra, Dân chủ cảnh báo Cộng hoà, họ sẽ không từ bỏ nỗ lực thông qua dự luật mở rộng kiểm tra lý lịch khi mua bán súng. 

“Chúng tôi sẽ không chấp nhận câu trả lời ‘không’,” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố tại buổi họp báo diễn ra tại điện Capitol vào hôm thứ Hai. “Nếu dự luật này không được thông qua, thì Mitch McConnell, Tổng thống Trump và Thượng viện Cộng hoà sẽ phải trả giá đắt,” lãnh đạo Dân chủ nói. 

Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell cam kết sẽ đưa dự luật giải quyết bạo lực súng ống lên ưu tiên hàng đầu trong tháng này, và đã giao nhiệm vụ cho ba ủy ban đưa ra đề nghị. 

McConnell không đá động gì đến dự luật kiểm soát súng khi mở Thượng viện vào chiều thứ Hai.

Thượng nghị sĩ Chris Murphy (Dân chủ – Connecticut) – người dẫn đầu kiểm soát súng ống tại Thượng viện – cho biết, ông đã đàm phán với Toà Bạch Ốc về dự luật pháp lưỡng đảng nhưng không đạt được tiến bộ. 

Pelosi và Lãnh tụ Thiểu số tại Thượng viện Schumer vào hôm Chủ nhật gởi thư cho Tổng thống, kêu gọi ông ủng hộ dự luật mở rộng kiểm tra lý lịch, cấm mua bán súng tư nhân, và cấm phần lớn những người không giấy phép mua bán chuyển nhượng súng.

Các nhóm  ủng hộ súng như NRA phản đối việc mở rộng kiểm tra lý lịch. 

Hương Giang (Theo Examiner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments